Bài Tập Rèn Luyện Kĩ Năng Sống Lớp 12

Hết hàng
Mã sản phẩm: T2G0
Tác giả : Nguyễn Thanh Bình - Phạm Quỳnh - Nguyễn Trí Thanh
Số trang : 100
Kích thước : 17 x 24
Giá bán : 28000 VNĐ
Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản : 2016

Liên hệ

LỜI NÓI ĐẦU.

 

Các em học sinh thân mến!

 

Có thể nói kĩ năng sống chính là những nhịp cầu giúp con người biến kiến thức thành thái độ, hành vi và thói quen tích cực, lành mạnh. Người có kĩ năng sống sẽ luôn vững vàng trước những khó khăn, thử thách; biết ứng xử, giải quyết vấn đề một cách tích cực và phù hợp. Người có kĩ năng sống thường thành ng hơn trong cuộc sống, họ luôn lạc quan, tự tin, yêu đời và làm chủ cuộc sống của chính mình. Ngược lại, người thiếu kĩ năng sống thường bị vấp váp, dễ bị thất bại trong cuộc sống. Chẳng hạn, người không có kĩ năng ra quyết định sẽ dễ mắc sai lầm hoặc chậm trễ trong việc đưa ra quyết định và phải trả giá cho sai lầm của mình; người không có kĩ năng giao tiếp sẽ khó khăn hơn trong việc xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh, cũng như trong hợp tác cùng làm việc, giải quyết những nhiệm vụ chung,...

 

Đối với học sinh THPT, việc học tập kĩ năng sống chính là hình thành và phát triển cho các em khả năng làm chủ bản thân, ứng xử phù hợp với con người và xã hội, ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống.

 

Trong chương trình THPT các em sẽ học tập các kĩ năng sau:

 

Việc học tập, rèn luyện kĩ năng sống trước hết phải xuất phát từ nhu cầu tự bản thân các em, đồng thời cũng cần có sự hướng dẫn của thầy cô giáo. Bộ sách này được thiết kế theo hướng đó, nghĩa là, các em có thể sử dụng làm tài liệu tự học, tự rèn luyện, đồng thời cũng có thể sử dụng làm tài liệu học tập trên lớp, có sự định hướng của thầy cô giáo.

 

Để hình thành được kĩ năng sống, các em cần thực hành, vận dụng thường xuyên thông qua các hoạt động tương tác với bạn bè, thầy , cha mẹ, anh chị em… Mỗi lần thực hành là một lần các em trải nghiệm và rút kinh nghiệm cho những lần sau làm tốt hơn.

 

Mục đích cao nhất của giáo dục KNS là giúp người học thay đổi hành vi theo hướng tích cực, có kĩ năng hành động, thể hiện thái độ và lựa chọn giá trị của cá nhân qua các hành động. Giáo dục KNS thúc đẩy người học thay đổi hay định hướng lại các giá trị, thái độ và hành động của mình. Thay đổi hành vi cũng là thước đo sự tiến bộ trong rèn luyện kĩ năng sống của các em, nhưng việc thay đổi hành vi không phải là việc của ngày một ngày hai, mà đó là một quá trình liên tục, không ngừng hoàn thiện của bản thân. Do đó, để hình thành kĩ năng sống, đòi hỏi các em nỗ lực không ngừng, luôn luôn ý thức về việc thực hành và vận dụng kĩ năng đã được học ngày càng trở nên nhuần nhuyễn và thành thục hơn.

 

Với mong muốn bộ sách ngày càng hoàn thiện trong những lần xuất bản tiếp theo, chúng tôi xin trân trọng đón nhận các ý kiến đóng góp cho bộ sách từ các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và bạn đọc gần xa. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về:

 

Phòng Khai thác và Quản lí đề tài

ng ty Cổ phần sách Giáo dục tại thành phố Hà Nội.

Địa chỉ: Tầng 2, nhà D, toà Vinaconex 1, số 289A, Khuất Duy Tiến, quận

Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Email: khaithacdetai.ebs@gmail.com

 

Trân trọng cảm ơn!

CÁC TÁC GIẢ

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng