• Hoạt Động Trải Nghiệm 2 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

Hoạt Động Trải Nghiệm 2 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

Mã sản phẩm: VGHT0020021B
Tác giả : Nguyễn Dục Quang, Phạm Quang Tiệp, Nguyễn Thị Thu Hằng, Ngô Quang Quế
Nhà xuất bản : NXB Đại Học Sư Phạm Tp.Hcm
Năm xuất bản : 2021
Trọng lượng :
Kích thước : 17 x 24
Số trang : 111
Bìa : Bìa Mềm

  • 33.250đ

  • 35.000


Hoạt Động Trải Nghiệm 2 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

LỜI NÓI ĐẦU

Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục bắt buộc trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 xuyên suốt từ lớp 1 tới lớp 12. Hoạt động trải nghiệm tập trung vào hình thành và phát triển một số năng lực quan trọng của con người hiện đại, bao gồm: năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm được xem là cầu nối giữa các môn học với hiện thực đời sống. Nó mở ra cơ hội cho học sinh vận dụng kiến thức từ các môn học để giải quyết những vấn đề các em gặp phải trong cuộc sống, qua đó củng cố, khắc sâu những tri thức đã được học.

Cuốn sách giáo viên Hoạt động trải nghiệm 2 được biên soạn với mục đích hướng dẫn giáo viên nắm bắt được những vấn đề chung về Chương trình Hoạt động trải nghiệm, cách thức khai thác, sử dụng cuốn sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 2 để thiết kế và tổ chức hoạt động giáo dục theo hướng phát triển năng lực cho học sinh.

Cuốn sách được cấu trúc thành hai phần:

– Phần thứ nhất: Một số vấn đề chung về tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 2. Nội dung cơ bản gồm: mục tiêu giáo dục, yêu cầu cần đạt, nội dung Chương trình Hoạt động trải nghiệm lớp 2, những lưu ý khi tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh, đánh giá kết quả hoạt động của học sinh.

– Phần thứ hai: Gợi ý thực hiện các hoạt động trải nghiệm

Phần này trình bày những gợi ý cụ thể cho giáo viên về cách thức tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh theo từng chủ đề và theo từng tuần trong mỗi chủ đề. Trong mỗi tuần có 3 tiết hoạt động trải nghiệm, gồm: Sinh hoạt dưới cờ, Hoạt động giáo dục theo chủ đề và Sinh hoạt lớp. Mỗi tiết học được cấu trúc thành một số hoạt động hướng học sinh vào trao đổi, chia sẻ, thực hành, trải nghiệm, để đó hình thành và phát triển được các năng lực cần thiết của qua con người hiện đại.

Những gợi ý về cách thức tổ chức hoạt động trải nghiệm trong phần này không phải là phương án duy nhất. Trong quá trình triển khai, giáo viên hoàn toàn có thể điều chỉnh để mỗi bài học, mỗi hoạt động thực sự là một cơ hội trải nghiệm quý giá và bổ ích đối với học sinh.

Chúng tôi hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các thầy cô giáo thành công trong việc thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 2 theo tinh thần đổi mới của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

CÁC TÁC GIẢ

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng