• Đạo Đức 2 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

Đạo Đức 2 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

Hết hàng
Mã sản phẩm: VGĐĐ0020021B
Tác giả : Trần Văn Thắng, Ngô Vũ Thu Hằng, Nguyễn Thị Việt Hà, Vũ Thị Mai Hường
Nhà xuất bản : NXB Đại Học Sư Phạm Tp.Hcm
Năm xuất bản : 2021
Trọng lượng :
Kích thước : 17 x 24
Số trang : 119
Bìa : Bìa Mềm

Liên hệ

Đạo Đức 2 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

 

LỜI NÓI ĐẦU

Kính gửi các thầy cô giáo!

Cuốn Sách giáo viên Đạo đc 2 được biên soạn nhằm cung cấp một tài liệu hữu ích cho các thầy cô tham khảo, qua đó thầy cô có thể tổ chức, dạy học hiệu quả các bài học trong Sách giáo khoa Đạo đức 2 (Sách Cánh Diều). Cuốn sách gồm có 2 phần chính. Phần thứ nhất trình bày một số vấn đề chung về dạy học môn Đạo đức 2. Phần này nhằm cung cấp cho các thầy có một số kiến thức tổng quan mang tính định hướng để thầy cô có cơ sở khoa học cho việc tổ chức dạy các bài học Đạo đức 2. Phần thứ hai là phần hướng dẫn dạy các bài học cụ thể, bao gồm các kế hoạch bài dạy được thiết kế khá chi tiết, theo hướng đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới cách đánh giá vì sự tiến bộ của sinh Các kế hoạch bài dạy được sắp xếp tương ứng với trình tự của các bài học trong Sách giáo khoa Đạo đức 2 (Sách Cánh Diều).

Các hoạt động dạy học trong mỗi bài dạy được biên soạn theo trình tự thống nhất với các hoạt động dạy học trong Sách giáo khoa Đạo đức 2, bao gồm 4 hoạt động chính: Khởi động, Khám phá, Luyện tập, Vận dụng. Mỗi hoạt động đó đều chứa đựng bên trong những hoạt động học tập đa dạng, khác nhau, giúp học sinh tự kiến tạo nên kiến thức thức đồng thời có cơ hội rèn luyện phát triển cả về kĩ năng, thái độ một cách phù hợp. Các hoạt động dạy học được thiết kế bám theo định hướng phát triển năng lực học sinh, qua đó thấy cô có thể giúp học sinh phát triển được các năng lực: tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo cùng với các năng lực chuyên biệt gắn liền với môn Đạo đức. Các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực được đẩy mạnh sử dụng nhằm giúp giáo viên thực hiện hiệu quả các hoạt động dạy học trên lớp. Với cách xây dựng kế hoạch bài dạy như vậy, người giáo viên sẽ thực sự đổi mới vai trò của mình. Thay vì là người truyền thụ, thuyết giảng áp đặt kiến thức như trong lối dạy học tập trung vào nội dung kiến thức, thủy cô sẽ đóng vai trò là người thiết kế, tổ chức, giám sát và hỗ trợ học sinh trong học tập.

Có thể nói cuốn Sách giáo viên Đạo đức 2 chính là người bạn thầm lặng với mỗi thầy cô giáo dạy lớp 2. Kính chúc các thầy cô sẽ có thật nhiều bài dạy đạo đức mang đến những niềm vui, hạnh phúc cho cả người học lẫn người dạy.

Trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của các thầy cô!

CÁC TÁC GIẢ

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng