• Hoạt Động Trải Nghiệm 1 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

Hoạt Động Trải Nghiệm 1 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

Mã sản phẩm: VGHT0010020B
Tác giả : Nguyễn Dục Quang, Nguyễn Thị Thu Hằng, Phạm Quang Tiệp, Ngô Quang Quế
Nhà xuất bản : NXB Đại Học Sư Phạm Tp.Hcm
Năm xuất bản : 2020
Kích thước : 17 x 24
Trọng lượng :
Số trang : 119
Bìa : Bìa Mềm

  • 30.000đHoạt Động Trải Nghiệm 1 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

LỜI NÓI ĐẦU

Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục bắt buộc lần đầu tiên xuất hiện trong Chumg trình Giáo dục phổ thông. Đây là hoạt động giáo dục bổ trợ và gần kết các hoạt động dạy học trong các môn học ở trên lớp nhằm giúp học sinh được học qua thực hành, qua trải nghiệm kiến thức, thái độ và cảm xúc cá nhân. Hoạt động trải nghiệm góp phần thực hiện mục tiêu trong Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể, hình thành và phát triển ở người học các nhóm năng lực và phẩm chất cần thiết. Do đó, hoạt động trải nghiệm giữ vai trò và vị trí quan trọng trong Chương trình Giáo dục Tiểu học nói riêng và Chương trình Giáo dục phổ thông nói chung.

Cuốn sách giáo viên Hoạt động trải nghiệm 1 được biên soạn nhằm giúp giáo viên có những hiểu biết chung về hoạt động giáo dục ở trường tiểu học, đó là Hoạt động trải nghiệm. Cuốn sách trình bày về mục tiêu, yêu cầu cần đạt về các năng lực và phẩm chất chủ yếu, về nội dung cụ thể và yêu cầu cần đạt ở lớp 1, về phương thức tổ chức hoạt động, về đánh giá kết quả giáo dục.

Dựa trên cấu trúc của sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 1, sách giáo viên được trình bày theo từng tuần của năm học, gợi ý cho giáo viên cách thức thực hiện hoạt động trải nghiệm từ tiết Sinh hoạt dưới cờ, tiết Hoạt động giáo dục theo chủ đề và tiết Sinh hoạt lớp, đảm bảo kết nối nội dung chủ đề một cách hợp lí. Cuối mỗi chủ đề là phần gợi ý đánh giá kết quả giáo dục.

Cuốn sách gồm hai phần:

- Phần thứ nhất. Một số vấn đề chung về tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 1. Nội dung cơ bản gồm: mục tiêu giáo dục, yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực, nội dung cụ thể và yêu cầu cần đạt ở lớp 1, những lưu ý khi tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh, đánh giá kết quả hoạt động của học sinh.

- Phần thứ hai: Gọi ý thực hiện các hoạt động trải nghiệm

Mỗi tuần sẽ có 3 tiết được biên soạn theo hướng gợi ý để giáo viên vận dụng đó là các tiết: Sinh hoạt dưới cờ, Hoạt động giáo dục theo chủ đề và Sinh hoạt lớp. Các tiết Sinh hoạt dưới cờ và Sinh hoạt lớp được thiết kế theo các mục gồm: mục tiêu, gợi ý cách tiến hành. Tiết Hoạt động giáo dục theo chủ đề có cấu trúc gồm: mục tiêu, chuẩn bị, các hoạt động cụ thể. Trong mỗi hoạt động cụ thể đều có các mục như: mục tiêu, cách tiến hành, kết luận. Dựa vào đây giáo viên có thể áp dụng phù hợp với điều kiện và đối tượng học sinh của lớp.

Sau mỗi chủ đề, sách có phần gợi ý đánh giá kết quả giáo dục đạt được, giúp giáo viên định hướng được nội dung và hình thức đánh giá phù hợp.

Những bài soạn này không phải là phương án duy nhất, mà chỉ mang tính tham khảo cách thức tổ chức hoạt động. Giáo viên có thể dựa vào đây để thể hiện sự sáng tạo của mình trong quá trình tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh.

Hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu giúp các thầy cô giáo thực hiện thành công việc tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh theo tinh thần của Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

CÁC TÁC GIẢ

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng