• Dạy Âm Nhạc Lớp 8 Theo Định Hướng Phát Triển Năng Lực

Dạy Âm Nhạc Lớp 8 Theo Định Hướng Phát Triển Năng Lực

Mã sản phẩm: DANL8TDHPTNL
Tác giả : Nguyễn Thị Tố Mai (Chủ biên), Lương Diệu Ánh, Trần Vĩnh Khương, Lương Minh Tân
Số trang : 104
Kích thước : 19 x 26.5
Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản : 2018

  • 47,500đ

  • 50,000


Dạy Âm Nhạc Lớp 8 Theo Định Hướng Phát Triển Năng Lực

 

Lời nói đầu

Nhằm mục đích hỗ trợ học sinh và giáo viên môn Âm nhạc Trung học cơ sở trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất như Công văn số 4612/BGDĐT – GDTrH do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 03 tháng 10 năm 2017, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức biên soạn bộ sách Dạy – Học Âm nhạc theo định hướng phát triển năng lực dành cho cấp Trung học cơ sở.

 

Nếu bộ sách Học Âm nhạc theo định hướng phát triển năng lực cấp Trung học cơ sở được biên soạn trên cơ sở tổ chức các hoạt động lấy học sinh làm trung tâm, kích thích tư duy độc lập, tư duy sáng tạo, sự tương tác cho HS thì bộ sách Dạy Âm nhạc theo định hướng phát triển năng lực chính là người bạn đồng hành tin cậy, là cuốn cẩm nang dành cho giáo viên Âm nhạc trên con đường thực hiện việc giảng dạy một cách hiệu quả và đúng hướng.

Nhóm tác giả biên soạn đã chú trọng hướng dẫn giáo viên sử dụng các phương pháp tiếp cận kĩ năng kiến thức mới để đạt được các mục tiêu chính cũng như gợi ý về các mục tiêu mở rộng ở từng phân môn nhằm giúp học sinh phát triển các năng lực chuyên biệt của môn Âm nhạc:

Thể hiện âm nhạc: biết tái hiện, trình bày hoặc biểu diễn âm nhạc thông qua các hoạt động hát, đọc nhạc, thẩm âm – tiết tấu, gõ đệm, vận động...

Cảm thụ âm nhạc: biết thưởng thức và cảm nhận được những giá trị, những nét đẹp trong tác phẩm âm nhạc thông qua việc biểu lộ thái độ, cảm xúc bằng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ cơ thể.

Phân tích và đánh giá âm nhạc: biết vận dụng kiến thức, kĩ năng để phân tích và đánh giá được âm nhạc chủ yếu thông qua các hoạt động cảm nhận, thể hiện, trải nghiệm, tư duy… 

Ứng dụng và sáng tạo âm nhạc: biết vận dụng kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm âm nhạc vào thực tiễn ở trong và ngoài nhà trường; thông qua các hoạt động âm nhạc, có thể sáng tạo đơn giản như ứng tác, đưa ra ý tưởng mới… một cách linh hoạt cho hoạt động âm nhạc.

Do vậy, bộ sách Dạy Âm nhạc theo định hướng phát triển năng lực sẽ giúp cho không chỉ giáo viên Âm nhạc mà cả các cán bộ Quản lí Giáo dục có hiểu biết chung về phương pháp dạy học, cách tổ chức các hoạt động dạy học ở từng khối lớp đạt hiệu quả cao và thiết thực, phù hợp với điều kiện nhà trường trong giai đoạn chuyển đổi hướng tới chương trình Giáo dục Âm nhạc mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Trân trọng cảm ơn các nhà khoa học, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đã hỗ trợ cho nhóm tác giả biên soạn bộ sách này.

Với mong muốn bộ sách ngày càng hoàn thiện trong những lần xuất bản tiếp theo, chúng tôi xin trân trọng đón nhận các ý kiến đóng góp cho bộ sách từ các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và bạn đọc gần xa.

Trân trọng cảm ơn.

CÁC TÁC GIẢ

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng