• Phương pháp tư duy tiếng Anh trực tiếp – Tự học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Phương pháp tư duy tiếng Anh trực tiếp – Tự học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Mã sản phẩm: 8935246917190
Tác giả : The Windy
Số trang : 256
Kích thước : 17 x 24
Khối lượng : 300 gram
Nhà xuất bản : NXB Hồng Đức
Năm xuất bản : 2019

 • 178,200đ

 • 198,000


Phương pháp tư duy tiếng Anh trực tiếp – Tự học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Phương pháp tư duy tiếng Anh trực tiếp – Tự học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Từ nhiều năm nay, tiếng Anh được đưa vào chương trình đào tạo trong hệ thống giáo dục của Việt Nam từ cấp tiểu học hoặc trung học. Tuy nhiên, rất nhiều các bạn đã trở thành sinh viên đại học, đã đi làm nhưng vẫn không thể nói chuyện và đọc tài liệu tiếng Anh. Tại sao lại như vậy???

Chúng ta đều biết tiếng Anh vô cùng quan trọng và đều ý thức được rằng mình phải học tiếng Anh để phát triển bản thân theo kịp sự phát triển của thời đại. Thế nhưng việc học tiếng Anh bao lâu nay vẫn luôn là nỗi “nhức nhối” cho người Việt. Bạn vẫn cứ loay hoay tìm tài liệu, tìm cách học tiếng Anh hiệu quả và cũng đã đôi lần thử nhưng rồi lại thất bại.

Cho đến thời điểm hiện tại, bạn không còn nhiều thời gian để học như trước nữa nhưng thực sự đang rất cần tiếng Anh hay đơn giản bạn muốn học tiếng Anh thật nhanh để có thêm thời gian học thêm những kiến thức, kỹ năng khác.

“Phương pháp tư duy tiếng Anh trực tiếp – Tự học tiếng Anh cấp tốc” – Cuốn sách đã bán được hơn 100.000 bản kể từ khi phát hành và trở thành kim chỉ nam cho rất nhiều người học tiếng Anh. Cuốn sách này được tái bản lần thứ 23, bản này có chỉnh sửa cập nhật ngôn ngữ mới, hiện đại hơn so với những bản trước đó.

Mục Lục

Phương pháp tư duy tiếng Anh trực tiếp:

 1. Nhắm mắt “vẽ” tranh:

– Việc học tiếng Anh bạn nghĩ xem có phải mục tiêu là chúng ta sẽ nghe, sẽ nói thành câu hay không? Vậy hãy bỏ ngay thói quen lắp ghép từ thành câu hoặc suy ra từ cấu trúc ngữ pháp và lại lắp ghép. Vì sao? Vì bạn đang học tiếng Anh một cách gián tiếp, qua rất nhiều bước để đạt được mục tiêu. Nó đã là thói quen của bạn trong nhiều năm và bạn vẫn tự hỏi sao học mãi mà không khá lên? Vì chính việc làm này đã đi ngược tư duy của bạn, khiến việc học của bạn chật vật mãi không thôi.

– Bạn hãy tham gia một trò chơi nhỏ nhé: Tôi đưa cho bạn một chủ đề là thời tiết. Bạn hãy nhắm mắt lại và tôi nói tiếng Việt với bạn hai câu về thời tiết một cách chậm rãi “Hôm nay trời vừa mưa vừa lạnh. Tôi không thích thời tiết như thế này.” Sau đó bạn sẽ nghe hai câu này bằng tiếng Anh: “Today, it’s raining and cold. I don’t like this weather”. Bạn sẽ được nghe 3 lần tiếng Anh, mỗi lần cách nhau 5 giây. Lần thứ nhất bạn nghe và tưởng tượng đến hình ảnh trời mưa lạnh và cảm nhận không thích điều này của bạn. Lần hai bạn nói theo và cũng tưởng tượng như vậy. Lần ba bạn cũng làm như lần hai. Giờ thì bạn mở mắt ra và nói hai câu tiếng Anh vừa rồi. Có điều bất ngờ gì xảy ra hay không? Tôi chắc chắn bạn cũng sẽ nói được ít nhất là 50% nhưng bạn có thể nhớ rất lâu cách dùng tình huống của hai câu này. Và bí mật của việc này là gì? Tại sao tôi lại nói bạn nhắm mắt khi bắt đầu câu tiếng Việt và cho đến khi nghe hết tiếng Anh? Thực ra điều này rất đơn giản. Nhắm mắt bạn sẽ tập trung hơn khi nghe, để bạn dễ dàng tưởng tượng được hình ảnh của câu nói cũng như bạn tự “vẽ” bức tranh của chính mình – điều mà làm cho bộ não của bạn ghi nhớ sâu hơn cùng với âm thanh được phát ra khi đó.

 1. Học ngoại ngữ bản chất là bắt chước:

– Đây chính là cách học trực tiếp từ thụ động chuyển sang chủ động. Bạn cứ sẵn sàng bắt chước cho khéo, cho hay và tự suy ngẫm về cách dùng, cách ghi nhớ và chủ động áp dụng trong các tình huống.

– Ở phần trên, bạn đã bắt chước 2 câu tiếng Anh từ tâm thế thụ động sang chủ động một cách tự nhiên và có mục tiêu rõ ràng. Bạn cũng dễ dàng ghi nhớ được cách sử dụng của hai câu này. Hai câu này có sự kết nối về mặt ý nghĩa, về hình ảnh thời tiết và cảm nhận của bản thân về loại hình thời tiết này tạo thành một chuỗi logic trong câu chuyện nhỏ. Câu chuyện này có hình ảnh mà bạn tự  “vẽ”, có âm thanh của câu tiếng Anh được phát ra đồng thời, lồng vào cảm xúc của bạn và bạn đã có thể tự tin nói được 2 câu tiếng Anh với câu chuyện sống động ấy. Bạn thấy không? Học ngoại ngữ bắt chước lại thú vị như vậy đấy.

 1. Tự tin, vui vẻ và khám phá:

– Theo nghiên cứu khoa học, bất kỳ một người nào cũng có khả năng về ngôn ngữ.

Điều này được chứng minh khi mọi người có những cách tiếp cận ngôn ngữ khác nhau. Người thích đọc, có người lại thích nói, người lại viết giỏi … Vì vậy không có lý do nào bạn lại không tự tin vào chính bản thân mình đang tiềm tàng một khả năng ngôn ngữ, hãy khám phá nó! – Cũng theo nghiên cứu về tâm lý, một người trong trạng thái vui vẻ luôn sản sinh năng lượng tích cực từ đó dễ dàng hấp thu những gì họ đang học hỏi, nghiên cứu và trí sáng tạo được phát huy tối đa. Vậy nên bạn vui vẻ khi học hay cau có, gồng mình nhớ từng con chữ đều nằm trong tay bạn quyết định cả.

– Khi bạn tự tin, vui vẻ thì hãy học theo cách như bạn đang khám phá điều gì đó mới mẻ, thú vị, tạo thành một bí mật kiến thức của riêng mình, bạn sẽ thấy việc học trở nên hấp dẫn. Hãy chủ động khám phá kho báu tiếng Anh bạn nhé!

 1. Vậy phương pháp tư duy tiếng Anh trực tiếp nằm ở đâu?

– Qua những phần trên, chúng ta đã phần nào hiểu về tâm lý khi học, nắm bắt được việc học trực tiếp câu và cách bạn tưởng tượng để ghi nhớ ngôn ngữ sâu sắc hơn. Tư duy tiếng Anh trực tiếp kết hợp tất cả những điều đó! Bạn sẽ “tóm” trực tiếp tiếng Anh mà không còn mất nhiều thời gian qua các bước trung gian khác. Bạn đã nghe trực tiếp thì hãy nói, đọc, viết trực tiếp như thế. – Tôi xin đưa ra một vấn đề chúng ta cùng thảo luận: Trong ví dụ đưa ra ở trên, sau khi bạn đã làm qua các bước như chỉ dẫn, thì sau đó khi bất chợt gặp cơn mưa trong thời tiết lạnh, cảm giác khó chịu về thời tiết xuất hiện thì bạn nghĩ ngoài cảm xúc đó còn điều gì sẽ vang lên trong đầu bạn như một phản xạ có điều kiện? Có phải là âm thanh của hai câu tiếng Anh “Today, it’s raining and cold. I don’t like this weather” kèm theo cái nhíu mày của bạn không? Đây chính xác là việc học trọn vẹn: từ ghi nhớ đến áp dụng và lại tiếp tục ghi nhớ tự nhiên. Nếu tôi tiếp tục đưa cho bạn các từ “sunny” thay cho “raining”, “hot” thay cho “cold” thì bạn sẽ nói câu tiếng Anh đó như thế nào? Nhắm mắt, tưởng tượng một ngày trời cao trong vắt, nắng rực rỡ và lại nóng khủng khiếp. Bạn cũng không thích thời tiết như thế này. Vậy câu tiếng Anh là “Today, it’s sunny and hot. I don’t like this weather”. Bạn làm tốt lắm! Lúc này bạn không cần thiết phải nghe câu này mà vẫn có thể nói hiểu và nhớ dễ dàng. Tư duy tiếng Anh trực tiếp là đây! Hiểu tình huống – Nghe – Tưởng tượng- Nói – Ghi nhớ – Áp dụng tự nhiên vào tình huống đời thực – Ghi nhớ tiếp tục- Thay thế từ thành câu mới – Hiểu tình huống – Dễ dàng nói và ghi nhớ ngay lập tức.

Cuốn sách cho bạn một cái nhìn đầy thú vị với việc học tiếng Anh! Và…biết đâu đấy, sau khi bạn học xong cuốn sách này sẽ háo hức học nhiều cuốn sách khác và mở được nhiều cánh cửa cơ hội cho chính mình.

Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:

 • Phần 1: Giới thiệu phương pháp tư duy tiếng Anh trực tiếp & Các âm trong tiếng Anh
 • Phần 2: Các chủ đề tiếng Anh thông dụng nhất – Dễ học nhất
 • Phần 3: Các từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề

Có gì đặc biệt ở cuốn sách này?

 • Dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng với những người mới bắt đầu
 • Lộ trình học bài bản dành cho người mới học, người bận và mất gốc tiếng Anh
 • Cung cấp lượng kiến thức đầy đủ và cần thiết để giao tiếp thành thạo
 • Hệ thống bài học dưới dạng film tình huống giúp bạn yêu thích việc học tiếng Anh
 • Kết hợp học qua App MCBooks giúp bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi

Hãy vui vẻ đón nhận sự thật là chúng ta phải sống cùng với tiếng Anh, hãy học với một tâm thế thoải mái nhất có thể và biến nó thành một công cụ để khám phá thế giới, mở ra những cánh cửa cơ hội tuyệt vời trong tương lai.

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng