• Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Thời Kì Nhạy Cảm Của Trẻ

Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Thời Kì Nhạy Cảm Của Trẻ

Mã sản phẩm: 8936067592863
Tác giả : Lý Lợi
Dịch giả : Thanh Loan
Nhà xuất bản : NXB Đại Học Sư Phạm
Kích thước : 17 x 23
Năm xuất bản : 2018
Số trang : 186
Khối lượng : 350 grams
Bìa : Bìa Mềm

  • 62,100đ

  • 69,000


Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Thời Kì Nhạy Cảm Của Trẻ

 

Từ 0 đến 6 tuổi được coi là thời kì nhạy cảm của trẻ bởi lúc này bé chịu sự chi phối của sức sống nội tại, giai đoạn này bé sẽ luôn chú ý đến những đặc trưng của sự vật, sự việc xung quanh. Thời kì nhạy cảm là một trợ lực mà tự nhiên ban tặng giúp trẻ thuận lợi trong quá trình trưởng thành, chình vì vậy, trong quá trình này, phương pháp giáo dục từ cha mẹ sẽ có ảnh hưởng quyết định tới tương lai của trẻ. Cuốn sách “phương pháp giáo dục montessori- thời kỳ nhạy cảm của trẻ”  đưa ra những kiến thức bổ ích và thiết thực về giai đoạn này của trẻ, từ đó định hướng cho cha mẹ những phương pháp và kĩ năng cần thiết.

 

 

Một số đặc điểm của thời kỳ nhạy cảm

 

Thời kì nhạy cảm có tính đàn hồi: Có những thời kì nhạy cảm có thể có cơ hội bù đắp, tiền đề cho sự bù đắp là trẻ bắt buộc phải lớn lên trong một môi trường đầy tình yêu và tự do.

 

Thời kì nhạy cảm có tính giai đoạn và tính liên quan: Khi hoàn thành giai đoạn nhạy cảm thứ nhất, giai đoạn nhạy cảm thứ hai sẽ tiếp nối vào đó. Nên hiểu rằng, đó không phải là thời kì nhạy cảm có tính khác mà là một chuỗi các thời kì nhạy cảm có đặc tính tương quan với nhau.

 

Thời gian xuất hiện thời kì nhạy cảm lại không hoàn toàn chuẩn xác với mọi cá thể mà mỗi em bé có sự phát triển khả năng khác nhau, môi trường sống và các kích thích tác động khác nhau nên sự xuất hiện thời kì nhạy cảm cũng có sự khác biệt, thậm chí là khác biệt rất lớn. 

 

 

Ảnh hưởng thời kỳ nhạy cảm tới cuộc đời

 

Đây là giai đoạn tốt nhất cho sự phát triển năng lực đặc biệt và phát triển hành vi. Đúng như nhà giáo dục Montessori đã nói: “Trẻ con yêu môi trường, có quan hệ thân thiết với môi trường như với con người”. Hay nói cách khác, những đứa trẻ trong giai đoạn nhạy cảm cực kì nhạy cảm với những kích thích từ thế giới bên ngoài, dễ tiếp thu những thông tin từ môi trường, tiềm năng bẩm sinh được phát huy tốt nhất, đầy đủ nhất, từ đó dễ dàng tiếp thu những khả năng nào đó. 

 

Cuốn sách giúp cha mẹ nắm bắt thời kì nhạy cảm của trẻ để chuẩn bị môi trường phong phú, hợp lý cho trẻ cũng như việc người nông dân nắm bắt được những thời điểm gieo trồng thích hợp, chắc chắn sẽ được bội thu. 

 

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng