• Hoạt Động Giáo Dục STEM Lớp 3

Hoạt Động Giáo Dục STEM Lớp 3

Mã sản phẩm: T3G10X2
Tác giả: : Tưởng Duy Hải (Chủ biên) - Nguyễn Ngọc Ánh - Nguyễn Thanh Hường - Phạm Thanh Nga - Trần Bá Trình - Vũ Thị Yến
Nhà xuất bản: : NXB Giáo Dục Việt Nam
Năm xuất bản: : 2020
Kích thước : 19 x 26 cm
Trọng lượng :
Số trang : 64
Bìa : Bìa mềm

  • 25.000đHoạt Động Giáo Dục STEM Lớp 3

LỜI NÓI ĐẦU

 

 Các em học sinh thân mến!

 

Cuốn sách Hoạt động giáo dục STEM lớp 3 là một trong 7 cuốn của bộ sách Hoạt động giáo dục STEM. Bộ sách được biên soạn dành cho các em từ lớp 3 đến lớp 9.

 

Bộ sách được biên soạn với mục đích tạo cơ hội cho các em được “Học đi đôi với hành” và đáp ứng yêu cầu của xã hội trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0).

 

Cuốn sách Hoạt động giáo dục STEM lớp 3 gồm 4 chủ đề hoạt động:

 

Chủ đề 1: Hệ hô hấp

 

Chủ đề 2: Kem đánh răng

 

Chủ đề 3: Hệ thống chữa cháy tự động

 

Chủ đề 4: Chuyển động của Trái Đất

 

Các chủ đề được biên soạn một cách logic, khoa học tích hợp kiến thức, kĩ năng của các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Toán,… Ở mỗi chủ đề, các em sẽ được tự mình mắt thấy – tai nghe – tay chạm để thực hiện hệ thống hoạt động tìm tòi, khám phá hoặc thiết kế, chế tạo. Từ đó, giúp các em phát triển tư duy khoa học, tư duy công nghệ, tư duy thiết kế kĩ thuật, dần hình thành năng lực truyền tải nội dung khoa học thành các sản phẩm công nghệ phục vụ đời sống.

 

Bên cạnh đó, một số chủ đề có tích hợp nền tảng kết nối vạn vật qua hệ thống cảm biến, hệ thống điều khiển thiết bị đầu cuối. Điều này giúp các em làm quen với các câu lệnh lập trình đơn giản để biến ý tưởng thành hiện thực, tạo thành sản phẩm công nghệ của riêng các em.

 

Trước khi bắt tay vào việc tìm tòi, khám phá, thiết kế, chế tạo sản phẩm trong mỗi chủ đề, các em cần đọc kĩ và làm tốt các nhiệm vụ của hoạt động đầu tiên. Đây là hoạt động giúp các em hệ thống kiến thức cơ sở của chủ đề. Sau khi chuẩn bị đầy đủ kiến thức nền, các em cùng thảo luận, đề xuất các ý tưởng tìm tòi, khám phá, thiết kế thực hiện sản phẩm. Ở mỗi bước thực hiện hoạt động, các em cần phân công và hợp tác với nhau để chọn được các cách làm tốt và đảm bảo thành công. Cuối mỗi chủ đề đều có hoạt động mở rộng yêu cầu các em đưa sản phẩm của mình vào thực tiễn hoặc thực hiện việc chế tạo một sản phẩm mới, hoàn thiện hơn, phù hợp với cuộc sống trong gia đình và trong cộng đồng của chúng ta.

 

Trong quá trình hoạt động và học tập các chủ đề giáo dục STEM, các em có thể xin ý kiến, sự trợ giúp của các thầy cô giáo, người thân và các chuyên gia để thực hiện sản phẩm được tốt hơn. Đồng thời, hãy mời thầy cô, người thân đánh giá, thử nghiệm các sản phẩm mà mình tạo ra.

 

Chúc các em thành công và theo đuổi được đam mê trong lĩnh vực STEM.

 

CÁC TÁC GIẢ

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng