• Hoạt động giáo dục STEM - Lớp 8

Hoạt động giáo dục STEM - Lớp 8

Mã sản phẩm: T8G08x2
Tác giả : Đoàn Văn Thược (Chủ biên) - Nguyễn Văn Biên - Trần Minh Đức - Tưởng Duy Hải - Nguyễn Văn Hạnh- Nguyễn Văn Hòa - Nguyễn Anh Thuấn - Trần Bá Trình
Số trang : 88
Kích thước : 19 x 26
Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản : 2019

  • 32.000đLỜI NÓI ĐẦU

 

Các em học sinh thân mến!

Cuốn sách Hoạt động giáo dục STEM lớp 8 là một trong 7 cuốn của bộ sách Hoạt động giáo dục STEM. Bộ sách được biên soạn dành cho các em từ lớp 3 đến lớp 9.

Bộ sách được biên soạn với mục đích tạo cơ hội cho các em được “Học đi đôi với hành” và đáp ứng yêu cầu của xã hội trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0).

Cuốn sách Hoạt động giáo dục STEM lớp 8 mang đến cho các em 5 chủ đề hoạt động:

Chủ đề: Quá trình chín sinh học

Chủ đề: Hệ thống chiếu sáng thông minh

Chủ đề: Động cơ nhiệt mini

Chủ đề: Chất chỉ thị tự nhiên

Chủ đề: Hành trình hoà tan và kết tinh

Các chủ đề được biên soạn một cách logic, khoa học tích hợp kiến thức, kĩ năng của các môn Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Toán,… Ở mỗi chủ đề, các em sẽ được tự mình mắt thấy – tai nghe – tay chạm để thực hiện hệ thống hoạt động tìm tòi, khám phá hoặc thiết kế, chế tạo. Từ đó, các em được phát triển tư duy khoa học, tư duy công nghệ, tư duy thiết kế kĩ thuật, dần hình thành năng lực truyền tải nội dung khoa học thành các sản phẩm công nghệ phục vụ đời sống.

 

Bên cạnh đó, các chủ đề đều tích hợp nền tảng kết nối vạn vật qua hệ thống cảm biến, hệ thống điều khiển thiết bị đầu cuối. Điều này giúp các em làm quen với các câu lệnh lập trình đơn giản để biến ý tưởng thành hiện thực, tạo thành sản phẩm công nghệ của riêng các em.

Trước khi bắt tay vào việc tìm tòi, khám phá, thiết kế, chế tạo sản phẩm trong mỗi chủ đề, các em cần đọc kĩ và làm tốt các nhiệm vụ của hoạt động đầu tiên. Đây là hoạt động giúp các em hệ thống kiến thức cơ sở của chủ đề. Sau khi chuẩn bị đầy đủ kiến thức nền, các em cùng thảo luận, đề xuất các ý tưởng tìm tòi, khám phá, thiết kế thực hiện sản phẩm. Ở mỗi bước thực hiện hoạt động, các em cần phân công và hợp tác với nhau để chọn được các cách làm tốt và đảm bảo thành công.

Cuối mỗi chủ đề đều có hoạt động mở rộng yêu cầu các em đưa sản phẩm của mình vào thực tiễn hoặc thực hiện việc chế tạo một sản phẩm mới, hoàn thiện hơn, phù hợp với cuộc sống trong gia đình, trong cộng đồng của chúng ta.

Trong quá trình hoạt động và học tập thực hiện các chủ đề giáo dục STEM, các em có thể xin ý kiến sự trợ giúp của các thầy cô giáo, người thân và các chuyên gia để thực hiện sản phẩm được tốt hơn. Đồng thời, hãy mời thầy cô, người thân đánh giá, thử nghiệm các sản phẩm mà mình tạo ra.

Chúc các em thành công và theo đuổi được đam mê trong lĩnh vực STEM.

 

CÁC TÁC GIẢ

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng