• Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Trai

Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Trai

Mã sản phẩm: 8936067597479
Tác giả : Từ Ninh
Dịch giả : Nguyễn Lệ Thu
Nhà xuất bản : NXB Phụ Nữ
Kích thước : 14.5 x 20.5
Năm xuất bản : 2017
Số trang : 244
Khối lượng : 226 grams
Bìa : Bìa Mềm

  • 55,800đ

  • 62,000


Cẩm Nang Tuổi Dậy Thì Dành Cho Bạn Trai - Bật Mí Bí Mật Tuổi Dậy Thì

 

 

Cho dù có là cậu bé vô tư đến thế nào đi chăng nữa thì chắc hẳn khi bước vào tuổi dậy thì các em cũng sẽ cảm nhận và chú ý đến những biến đổi về tâm sinh lý của bản thân và thấy chúng cũng vô cùng rắc rối. Trong khi rất nhiều chuyện mới chỉ hiểu biết nửa vời, các em đã phải đối diện với nhiều vấn đề như chuyện mới chỉ hiểu biết nửa vời, các em đã phải đối diện với nhiều vấn đề như chuyện cơ thể dậy thì, chuyện quan hệ tình cảm hay những trách nhiệm mà giới tính của các em phải gánh vác. Cuốn sách này sẽ bật mí cho các em trai những lưu ý cần thiết khi cơ thể bước vào giai đoạn dậy thì.

 

 

Những bí mật về sự thay đổi của cơ thể

 

Các em trai bước vào tuổi dậy thì khi các em 12-14 tuổi. Lúc này các bé trai nghịch ngợm sẽ trở nên trầm tĩnh hơn, mặt bắt đầu mọc mụn trứng cá, lông trên cơ thể bắt đầu phát triển. Các em cũng bắt đầu cao lên. Tuy nhiên để đạt được chiều cao như ý cha mẹ cũng nên chú ý bổ sinh các chất dinh dưỡng, thường xuyên khuyến khích các em chơi các bộ môn thể thao, ngoài ra yếu tố tâm lí cũng vô cùng quan trọng. Một trong những điều đặc biệt báo hiệu các em trai đến tuổi dậy thì đó chính là lông vùng kín bắt đầu mọc rậm hơn, lông trên tay chân mọc dài ra, và đen nhánh.

 

Những bí mật của việc dậy thì

 

Cuốn sách cũng đề cập đến những kiến thức vô cùng mới như bộ phận sinh dục của con trai trông như thế nào, tinh dịch, tinh trùng là gì? Quan trọng là cách các em vệ sinh và giữ gìn nó ra sao. Các em sẽ trải qua những lần di tinh mỗi tháng một lần, đều đặn như chu kì kinh nguyệt của các bé gái. Một trong những điều cần thiết của việc có kiến thức về sinh dục đó là các em biết được một đứa bé được ra đời như thế nào.

 

Từ đó các em hiểu được việc quan hệ giữa nam và nữ có thể dẫn đến có thai. Và nếu các em còn trẻ thì việc nuôi dậy một đứa trẻ thật không dễ dàng gì, còn phá thai sẽ dẫn đến những tổn hại cho sức khỏe và tâm lí của bạn gái. Cuối cùng các em trai cũng có thể trở thành nạn nhân của quấy rối tình dục, do đó bố mẹ nên cần nhắc nhở các em tự bảo vệ bản thân trước người khác giới hay đồng giới, không ở một mình với người lạ hay kể cả người thân quen quá lâu mà không có bố mẹ.

 

Những bí mật nhỏ về sức khỏe, thể lực

 

Thời kì dậy thì các bé trai cũng rất dễ dàng bị phát phì do nhu cầu tiêu thụ thức ăn tăng lên, dẫn đến sự mất cân bằng về trao đổi chất. Để tránh tình trạng này, cha mẹ nên quản lý khẩu phần ăn của con, không ăn đồ dầu mỡ, chiên xào. Cha mẹ cũng phải hướng dẫn các em ngồi đúng cách, tránh bị gù lưng và cận thị.

 

Bí mật nhỏ về tâm lí con trai

 

Tâm sinh lý của các em cũng thay đổi khi bước vào tuổi dậy thì, cảm em sẽ chú ý về ngoại hình, dễ bị tổn thương trước những lời châm chọc, luôn cảm thấy người khác giỏi hơn mình. Tâm lí chống đối bố mẹ cũng sẽ trào dâng mãnh liệt. Cha mẹ nên để con có không gian riêng để làm điều các con thích, nhưng nên hướng dẫn và chỉ bảo điều đó đúng hay sai.

 

Các em trai luôn tò mò về những thứ xung quanh, vì vậy bố mẹ nên chú ý bảo ban và quan sát các em để con mình không vướng vào những cám dỗ.

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng