• Tin Học 6 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

Tin Học 6 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

Mã sản phẩm: VGTI0060021B
Tác giả : Hồ Sĩ Đàm, Hồ Cẩm Hà, Nguyễn Đình Hoá, Phạm Thị Anh Lê, Nguyễn Thế Lộc,Nguyễn Chí Trung
Nhà xuất bản : NXB Đại Học Sư Phạm
Năm xuất bản : 2021
Kích thước : 17 x 24
Trọng lượng :
Số trang : 139
Bìa : Bìa Mềm

  • 27.000đTin Học 6 - SÁCH GIÁO VIÊN - Bộ Cánh Diều

 

LỜI NÓI ĐẦU 

Sách giáo khoa Tin học 6 bộ Cánh Diều được biên soạn theo cách tiếp cần phát triển năng lực trong Chương trình môn Tin học 2018 với nhiều đổi mới căn bản. Do vậy, Tin học 6 - sách giáo viên là tài liệu quan trọng. thiết thực giúp giáo viên hiểu sâu sắc và khai thác sách giáo khoa tốt hơn trong chuẩn bị giáo án, triển khai dạy học theo cách tiếp cận năng lực. Sách giáo viên cũng là tài liệu giúp cán bộ quản lí môn Tin học và phụ huynh nắm vững đúng mức yêu cầu cần đạt, tránh đòi hỏi vượt chuẩn đối với học sinh.

Cuốn sách gồm hai phần: phần đầu đề cập những vấn đề chung; phần tiếp theo là những hướng dẫn, gợi ý cụ thể theo từng chủ đề, từng bài học.

Phần một. Những vấn đề chung mở đầu bằng nội dung giới thiệu khái quát Chương trình môn Tin học ở cấp trung học cơ sở cùng với những mục tiêu chung và mục tiêu đặc thù của môn học. Với đặc thù của mình, mục tiêu chính của môn Tin học là hình thành và phát triển năng lực tin học. Do vậy, biểu hiện của mỗi thành phần năng lực tin học phù hợp với học sinh cấp trung học cơ sở được nêu lại để giáo viên thuận tiện theo dõi và tra cứu trong khi khai thác tất cả các nội dung trong sách giáo khoa. Cũng trong phần này, một số lưu ý về yêu cầu cần đạt và nội dung giáo dục Tin học lớp 6 được trình bày ngắn gọn. Kết thúc phần một là một vài giới thiệu quan trọng về sách giáo khoa Tin học 6 v dot sigma i m hat rho t số điểm mới, một số thay đổi so với sách giáo khoa từng dùng trước đây.

Phần hai. Những vấn đề cụ thể gồm những hướng dẫn và gợi ý cho giáo viên ở mỗi chủ đề và được chi tiết đến từng bài học trong mỗi chủ đề. Tuỳ theo sự cần thiết, tương ứng với mỗi chủ đề sẽ có những hướng dẫn về khái niệm mới không dễ tiếp thu đối với học sinh, những giải thích và lưu ý về mức độ yêu cầu cần đạt, một số kiến thức cung cấp thêm cho giáo viên. Mở đầu mỗi chủ đề là Mặc tiêu của chủ đề, các yêu cầu cần đạt đó là căn cứ quan trong để triển khai dạy học chủ đề, đồng thời là căn cứ để giáo viên và học sinh đế chiếu trong tự đánh giá kết quả dạy và học chủ đề đó. Với từng bài học, chúng tôi có nêu một số gọi y về phương pháp dạy học, về kiểm tra, đánh giá thường xuyên, tiếp theo là những phân tích hướng dẫn giải bài tập, trả lời câu hỏi trong sách giáo khoa. Trước khi kết thúc một chủ đề, mục Tôm tất chủ để giúp giáo viên tổng kết ngắn gọn, nhấn mạnh những nội dung chính cho học sinh, Giáo viên nên tham khảo phần Tìm hiểu thêm để có thể khuyến khích một số học sinh tự khám phá, mở rộng kiến thức, qua đó thực hiện dạy học phân hoá. Các tác giả rất mong nhận được các góp ý, đề xuất của các thầy cô giáo và bạn đọc để có thể chỉnh sửa, nâng cao chất lượng cuốn sách cho lần tải ban tiếp theo

Các tác giả

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng