• Phát Triển Năng Lực Qua Hoạt Động Trải Nghiệm Lớp 5 - Tài Liệu Dành Cho Giáo Viên

Phát Triển Năng Lực Qua Hoạt Động Trải Nghiệm Lớp 5 - Tài Liệu Dành Cho Giáo Viên

Hết hàng
Mã sản phẩm: T5G12S8
Tác giả : Phó Đức Hoà, Bùi Ngọc Diệp, Mai Bá Bắc, Lê Thị Thu Huyền, Nguyễn Hà My, Đặng Thị Thanh Nhàn, Phạm Quỳnh, Nguyễn Huyền Trang
Nhà xuất bản : NXB Giáo Dục Việt Nam
Năm xuất bản : 2018
Kích thước : 19 x 26
Trọng lượng :
Số trang : 91
Bìa : Bìa mềm

Liên hệ

Phát Triển Năng Lực Qua Hoạt Động Trải Nghiệm Lớp 5 - Tài Liệu Dành Cho Giáo Viên

 

LỜI NÓI ĐẦU


Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục bắt buộc. Nội dung cơ bản của chương trình Hoạt động trải nghiệm xoay quanh các mối quan hệ của cá nhân học sinh với bản thân, với xã hội, với mỗi trường tự nhiên và với nghề nghiệp.


Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục bắt buộc. Nội dung cơ bản của chương trình Hoạt động trải nghiệm xoay quanh các mối quan hệ của cá nhân học sinh với bản thân, với xã hội, với mỗi trường tự nhiên và với nghề nghiệp.


Nhằm giúp giáo viên thuận tiện hơn trong việc tổ chức hoạt động trải nghiệm theo chủ đề trong nhà trường, chúng tôi đã tiến hành biên soạn bộ sách Phát triển năng lực qua Hoạt động trải nghiệm – Tài liệu dành cho giáo viên lớp 1, 2, 3, 4, 5. Đây có thể coi là tài liệu gợi ý, hỗ trợ giáo viên trong việc hướng dẫn học sinh thực hiện các hoạt động trải nghiệm trong bộ sách Phát triển năng lực qua Hoạt động trải nghiệm lớp 1, 2, 3, 4, 5. Do vậy, những hình thức tổ chức hoạt động trong bộ sách này hoàn toàn mang tính linh hoạt, giáo viên có thể thay đổi, diệu chỉnh nội dung hoặc hình thức hoạt động sao cho phù hợp với năng lực học sinh, điều kiện của nhà trường và địa phương.

Để mỗi học sinh đều có cơ hội trải nghiệm cá nhân và trải nghiệm với tập thể, nhóm, lớp, mỗi chủ đề trải nghiệm được tổ chức trong 4 tiết theo 2 giai đoạn: Giai đoạn thứ nhất dành cho trải nghiệm của cá nhân học sinh. Vai trò của giáo viên ở dây là hướng dẫn, định hướng, hỗ trợ học sinh tự thực hiện nhiệm vụ cá nhân trong sách học sinh. Giai đoạn thứ hai dành cho trải nghiệm tập thể. Giáo viên có vai trò là người tổ chức các t động gắn liền với chủ dễ để kết nối học sinh, giú học sinh tận dụng được những hiểu biết, kĩ năng đã được trang bị ở giai đoạn thứ nhất và phát triển thêm các phẩm chất, năng lực cần thiết.

Cấu trúc mỗi chủ đề trong sách gồm 4 phần:

– Mục tiêu: Chi rõ những mục tiêu học sinh cần đạt được sau chủ đề, bao gồm những mục tiêu về phẩm chất và năng lực.

- Chuẩn bị: Bao gồm những tài liệu, đó dùng, vật tư cần thiết để tổ chức hoạt động

– Gợi ý tổ chức hoạt động: Đây là phần nội dung chính, bao gồm các gợi ý cụ thể cho giáo viên để tiến hành tổ chức hoạt động trải nghiệm theo từng chủ đề

– Thư gửi phụ huynh: Đây là nội dung tương tác giữa gia đình và nhà trường thể hiện vai trò quan trọng của phụ huynh trong việc phối hợp với nhà trưởng để định hướng, giáo dục con em mình.

Bên cạnh đó, trong mỗi chủ đề đều có hoạt động đánh giá. Đánh giá kết quả hoạt động trải nghiệm là đánh giá mức độ đạt được của học sinh so với các yêu cầu cần dạt về phẩm chất, năng lực đặt ra cho mỗi giai đoạn; ghi nhận sự tiến bộ của mỗi học sinh trong quá trình phát triển của bản thân và định hướng cho học sinh tiếp tục rèn luyện để hoàn thiện. Nội dung đánh giá kết quả hoạt động trải nghiệm là các biểu hiện cụ thể về phẩm chất và năng lực đã được xác định trong mục tiêu của mỗi chủ đề. Các hình thức đánh giá bao gồm: Tự đánh giá, đánh giá đồng đẳng, đánh giá của cha mẹ học sinh và cộng đồng, đánh giá của giáo viên.

Với mong muốn bộ sách ngày càng hoàn thiện trong những lần xuất bản tiếp theo, chúng tôi xin trân trọng đón nhận các ý kiến đóng góp cho bộ sách tử các thầy cô giáo và bạn đọc gần xa. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về:

Phòng Biên tập nội dung và Thiết kế mĩ thuật

Công ty Cổ phần Sách Giáo dục tại thành phố Hà Nội.

Địa chỉ: Tầng 2, nhà D, toà Vinaconex 1, số 289A, Khuất Duy Tiến, quận Cầu Giấy thành phố Hà Nội.

Email: ktdt.ebs@gmail.com

Trân trọng cảm ơn!

CÁC TÁC GIẢ

 

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng