• Ôn Tập Thi Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn Năm Học 2024 - 2025

Ôn Tập Thi Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn Năm Học 2024 - 2025

Mã sản phẩm: TXV31H3
Tác giả : Nguyễn Thị Nương - Chu Thị Lý
Nhà xuất bản : NXB Giáo Dục Việt Nam
Khổ sách : 17 x 24
Số trang : 118
Năm xuất bản : 2024

  • 30.000đÔn tập thi vào lớp 10 môn Ngữ văn năm học 2024- 2025 ( NXB Giáo Dục Việt Nam)

Nội dung :

Hiện nay, kì thi tuyển vào lớp 10 được thực hiện ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Để phục vụ yêu cầu ôn tập cho kì thi này, chúng tôi đã tổ chức biên soạn cuốn sách Ôn tập thi vào lớp 10 môn Ngữ văn năm học 2024 – 2025, Khi biên soạn, chúng tôi vừa bám sát chương trình hiện hành vừa đổi mới nội dung và phương pháp nhằm hiện thực hoá chủ trương "định hướng phát triển năng lực người học" của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, khi xây dựng cấu trúc của cuốn sách, chúng tôi đã rất chú trọng đến việc phát triển các năng lực đọc hiểu và tạo lập văn bản cho HS. Những mục tiêu đó được thể hiện nhất quán qua nội dung của cuốn sách, gồm bốn phần:

– Phần thứ nhất: Ôn tập kiến thức cơ bản

– Phần thứ hai: Câu hỏi và bài tập rèn luyện kĩ năng

− Phần thứ ba: Gợi ý và hướng dẫn làm bài

– Phụ lục: Giới thiệu một số đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn Trong hai phần đầu, chúng tôi nêu yêu cầu chung và các đơn vị kiến thức cơ

bản cần ôn tập của từng phân môn; đưa ra một số dạng câu hỏi và bài tập theo hướng đổi mới đề thi hiện nay. Đặc biệt, hệ thống đề luyện tập tổng hợp giúp HS tự kiểm tra kiến thức, làm quen với các dạng đề thi, luyện tập các kĩ năng cần thiết... Ở phần Gợi ý và hướng dẫn làm bài, chúng tôi ưu tiên các hướng dẫn có tính chất gợi mở, giúp HS hình thành, phát triển năng lực tư duy, khả năng tự học, tự bồi đắp các kĩ năng đọc – hiểu và viết. Phần Phụ lục, chúng tôi chọn giới thiệu một số đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn trong các năm gần đây.

Với dung lượng có hạn của cuốn sách, phần Ôn tập kiến thức cơ bản chỉ mang tính định hướng nên HS cần kết hợp với kiến thức của sách giáo khoa (SGK) và bài giảng của các thầy (cô) giáo (một số bài học sẽ được ôn tập bằng hình thức luyện tập). Phần Câu hỏi và bài tập rèn luyện kĩ năng sẽ giúp các thầy (cô) giáo và các em HS nắm bắt được các dạng đề bài thường gặp trong kì thi tuyển vào lớp 10; yêu cầu và phương pháp làm bài để đạt kết quả cao nhất.

Đặc biệt, trong phần Ôn tập kiến thức cơ bản của phân môn Tập làm văn, chúng tôi hướng dẫn cụ thể cách viết đoạn văn, cách viết mở bài, kết bài và cách lập dàn ý, cách triển khai nội dung bài văn nghị luận,... để giúp các em HS khắc phục những khó khăn thường gặp khi làm bài tự luận – phần trọng tâm

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng