• Luyện Từ Và Câu 5

Luyện Từ Và Câu 5

Mã sản phẩm: SGN16205
Tác giả : Đặng Mạnh Thường
Nhà xuất bản : NXB Giáo Dục Việt Nam
Năm xuất bản : 2020
Kích thước : 16 x 24
Trọng lượng :
Số trang : 151
Bìa : Bìa mềm

  • 38.000đLuyện Từ Và Câu 5

 

LỜI NÓI ĐẦU

Cuốn sách gồm bốn Chương.

Chương I, chúng tôi giới thiệu với các bậc phụ huynh học sinh một Số điều cần lưu ý về môn Tiếng Việt và phân môn luyện từ và câu ở lớp 5. Nắm được nội dung này, các bậc phụ huynh học sinh sẽ có cái nhìn bao quát về môn Tiếng Việt và phân môn luyện từ và câu ở lớp 5 để hướng dẫn con em học tập ở nhà.

Chương II và Chương III để cập đến cách dạy và học từng tiết luyện từ và câu theo từng tuần của năm học. Ở mỗi tiết, chúng tôi nếu mục đích, yêu cầu, hình thức luyện tập của từng bài tập trong sách giáo khoa mức độ cần rèn luyện, cách thức hướng dẫn học sinh làm bal top.

Các thầy giáo, cô giáo sẽ tìm thấy ở Chương II và Chương III những điều gợi mở cho từng tiết dạy. Tuy nhiên, sách chỉ nêu những kiến thức cản truyền thụ, những kĩ năng cần rèn luyện cho học sinh ở mỗi tiết mở không phân định thời gian. Vì vậy, các thầy giáo, cô giáo còn tách ra xét xem những gì dạy trên lớp, những gì yêu cầu học sinh tự học ở nhà, những gì cần cho học sinh chuẩn bị trước khi có tiết Luyện từ và câu,... Với các trường học hai buổi một ngày, trong buổi học ngoài giờ chính khoá, các thầy giáo, cô giáo nên cho học sinh luyện tập thiệm các bài tập do thời gian có hạn của một tiết học mà học sinh chưa được rèn luyện kĩ trong giờ chính khoá.

Các bậc phụ huynh học sinh sẽ tìm thấy ở Chương II và Chương III những kiến thức mở rộng để nắm chắc hơn nội dung cần hướng dẫn con em mình qua từng tiết học, những cách thức gợi mở học sinh t hiểu bài học, bài tập, hướng dẫn học sinh luyện tập...

Các em học sinh sẽ tìm thấy ở sách những chỉ dẫn cụ thể cho việc học từng tiết Luyện từ và câu trên lớp. Trước mỗi tiết Luyện từ và cầu các em đọc trước sách này, xem cần chuẩn bị những gì cho tiết học. trên lớp cắn nắm vững những kiến thức gì, luyện tập ra sao và về nhà cần tập luyện thêm những gì.
Đặc biệt, sách rất chú trọng đến việc giải nghĩa từ. Các từ được giải nghĩa đều nằm trong từng tiết học, phục vụ cho việc làm bởi lập và nhằm mở rộng vốn từ cho học sinh, Cách giải nghĩa từ phần nào khác với Từ điển thông thường ở chỗ nó dựa theo văn cảnh xuất hiện của từ và chú ý đến trình độ của học sinh lớp 5. Các thầy giáo, cô giáo và các bộc phụ huynh nên thường xuyên nhắc học sinh lưu ý phản này. Học sinh cần tự giác đọc để hiểu nghĩa từ. Làm tốt việc này, các em sẽ có một vốn từ phong phú.

Chương IV nhằm tổng kết các kiến thức cơ bản về Tiếng Việt mà học sinh đã học suốt cấp Tiểu học để chuẩn bị cho các em bước vào học Trung học cơ sở,

Chắc chắn cuốn sách này còn nhiều thiếu sót. Chúng tôi sẽ thường xuyên tiếp thu các ý kiến đóng góp, thưởng xuyên bổ khuyết để cuốn sách ngày càng ít thiếu sót hơn.

Chúc các thầy giáo, cô giáo dạy tốt, các bậc phụ huynh học

sinh hướng dẫn tốt để con em chúng ta học tập tốt,

ĐẶNG MẠNH THƯỜNG

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng