• Hướng dẫn kĩ năng sử dụng mạng an toàn - Lớp 5

Hướng dẫn kĩ năng sử dụng mạng an toàn - Lớp 5

Mã sản phẩm: T5T11z0
Tác giả: : Trần Thành Nam (Chủ biên) - Nguyễn Xuân Anh - Trần Văn Công - Tưởng Duy Hải - Nguyễn Nho Huy - Trần Ngọc Khoa - Nguyễn Phương Hồng Ngọc - Nguyễn Thị Quý
Số trang: : 36
Kích thước: : 19 x 26 cm
Nhà xuất bản: : Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản: : 2020

  • 20.000đLỜI NÓI ĐẦU

 

Các em học sinh thân mến!

 

Khai thác, sử dụng mạng thực sự trở thành kĩ năng quan trọng đối với mọi công dân trong thời đại công nghệ số. Bên cạnh những tiện ích như cung cấp kho kiến thức khổng lồ, truyền tải thông tin nhanh, kết nối cộng đồng không khoảng cách,… thì mạng internet cũng mang đến không ít những điều phiền phức nếu chúng ta không biết cách sử dụng phù hợp.

 

Với mong muốn giúp các em có kĩ năng sử dụng mạng an toàn, hiệu quả, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn bộ sách Hướng dẫn kĩ năng sử dụng mạng an toàn. Bộ sách được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định, phê duyệt sử dụng trong nhà trường phổ thông theo quyết định số 2745/QĐ-BGDĐT ngày 24-9-2020. Bằng cách đưa các em đến với những hoạt động trải nghiệm thú vị, bộ sách giúp các em: xây dựng hình ảnh bản thân trên mạng; luôn bảo mật thông tin và thực hiện các nguyên tắc tương tác an toàn; nhận diện và ứng phó với các sự cố, bắt nạt trực tuyến; ứng xử cân bằng giữa cuộc sống thực và cuộc sống ảo.

 

Cuốn sách Hướng dẫn kĩ năng sử dụng mạng an toàn lớp 5 gồm 6 bài:

 

Bài 1: Duy trì sự cân bằng trong không gian ảo

 

Bài 2: Những quan niệm sai lầm khi tham gia mạng

 

Bài 3: Những điểm có thể và những điểm cần tránh khi truy cập mạng

 

Bài 4: Tình bạn trên mạng

 

Bài 5: Cách chấm dứt bắt nạt trên mạng

 

Bài 6: Trang thông tin điện tử và báo điện tử

 

Để đạt được hiệu quả trong quá trình học tập, các em hãy chủ động thực hiện hoạt động trong sách và tích cực tương tác với bạn bè, thầy cô, người thân,… Bên cạnh đó, cuốn sách cũng là công cụ kết nối gia đình và nhà trường trong giáo dục con em sử dụng mạng an toàn, hữu ích.

 

Chúc các em học tập thành công và làm chủ thế giới mạng!

 

CÁC TÁC GIẢ

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng