• Hoạt Động Trải Nghiệm, Hướng Nghiệp 6 - Bộ Chân Trời

Hoạt Động Trải Nghiệm, Hướng Nghiệp 6 - Bộ Chân Trời

Mã sản phẩm: G4HH6Q001X21
Tác giả: : Đinh Thị Kim Thoa - Vũ Quang Tuyên (đồng Tổng Chủ Biên) - Vũ Đình Bảy - Trần Thị Quỳnh Trang (đồng Chủ Biên) - Trần Minh Hường - Nguyễn Thị Bích Liên - Vũ Phương Liên - Trần Bảo Ngọc - Lại Thị Yến Ngọc - Vũ Thanh Thủy - Phạm Đình Văn
Số trang: : 84
Kích thước: : 19 x 26.5cm
Nhà xuất bản: : Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản: : 2021

  • 16.000đHoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 - Chân trời sáng tạo

Lời nói đầu

 

Chào mừng các em học sinh lớp 6 đến với Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp!

 

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là hoạt động giáo dục bắt buộc trong nhà trường. Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 (Bộ Chân trời sáng tạo – NXBGDVN) được biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với 105 tiết và được thực hiện trong 3 loại hình bắt buộc: Sinh hoạt dưới cờ, Sinh hoạt lớp, Hoạt động giáo dục theo chủ đề.

 

Sách Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 gồm 9 chủ đề thực hiện loại hình Hoạt động giáo dục theo chủ đề. Mỗi chủ đề bắt buộc bằng tên, tranh chủ đề và thông điệp cho chủ đề. Phần định hướng nội dung chỉ ra lí do vì sao các em cần phải thực hiện chủ đề này và những nội dung cơ bản mà mỗi cá nhân phải thực hiện để đạt được mục tiêu giáo dục đề ra.

 

Nội dung của hoạt động giáo dục theo chủ đề được thiết kế theo các giai đoạn sau:

 

1. Khám phá – Kết nối kinh nghiệm

 

Các nhiệm vụ trong phần này nhằm hướng dẫn các em sử dụng kinh nghiệm đã có thể thực hiện hoạt động và kết nối kinh nghiệm với chuẩn mực hành vi, thái độ cần hình thành liên quan đến mục tiêu chủ đề.

 

2. Rèn luyện kĩ năng

 

Các nhiệm vụ thường liên quan đến việc giải quyết tình huống, tạo ra sản phầm nào đó và những yêu cầu thực hiện các hành vi, lời nói hay việc làm trong cuộc sống hàng ngày. Các kĩ năng quan trọng mà chủ đề hướng tới thường được hướng dẫn thực hiện theo quy trình.

 

3. Vận dụng – Mở rộng.

 

Học sinh sử dụng các kĩ năng học được để ứng xử linh hoạt và giải quyết các nhiệm vụ ở các tình huống khác nhau trong thực tiễn sẽ giúp củng cố các kĩ năng, góp phần hình thành năng lực, phẩm chất cần có ở các em.

 

4. Tự đánh giá

 

Cuối mỗi chủ đề là phần đánh giá kết quả hoạt động thông qua thực hiện sản phẩm hoặc giải quyết vấn đề mang tính tổng hợp cùng với bảng tự đánh giá về những mục tiêu cơ bản đạt được sau chủ đề.

 

Các chủ đề của sách được biên soạn dựa trên 4 mạch nội dung: Hoạt động hướng vào bản thân, Hoạt động hướng đến xã hội, Hoạt động hướng đến tự nhiên, Hoạt động hướng nghiệp. Để đạt được vững chắc tất cả các mục tiêu chương trình đặt ra, bên cạnh giờ Hoạt động trải nghiệm theo chủ đề được tổ chức hàng tuần, học sinh cần phải trải nghiệm với nhiều hoạt động khác nhau trong các giờ Sinh hoạt dưới cờ, Sinh hoạt lớp hay trong các câu lạc bộ cũng như các chuyến thăm quan, đi thực tế, các hoạt động kết nối cộng đồng, … với những nhiệm vụ sau:

 

- Tìm hiểu và thực hiện các hoạt động tạo nên truyền thống vẻ vang của ngôi trường mình đang theo học; quy định, nội quy của trường, lớp.

 

- Thể hiện sự đóng góp cụ thể của bản thân vào các phong trào hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, hoạt động thiện nguyện mà nhà trường tổ chức trong các ngày kỉ niệm, ngày đặc biệt, lễ hội khác nhau của địa phương cũng như đất nước như: ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày Tết truyền thống, ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày thành lập Đội, Đoàn, ngày thống nhất đất nước,…

 

- Giới thiệu về truyền thống văn hóa địa phương, rung cảm và tự hào về vẻ đẹp quê hương đất nước.

 

- Tham gia vào các buổi lao động thiện nguyện, bảo vệ môi trường, cảnh quan của nhà trường, địa phương,…; vận động người thân, bạn bè không sử dụng các đồ dùng có nguồn gốc từ động vật quý hiếm,…

 

- Rèn luyện bản thân: luôn thể hiện sự tự chủ, tuân thủ kỉ cương, hoàn thành nhiệm vụ, quan hệ chan hòa, giữ an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh, luôn tự tin và nói năng lưu loát,…

 

Chúc các em tìm thấy sự thú vị và bổ ích khi trải nghiệm!

 

CÁC TÁC GIẢ.

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng