• Chiến Thuật Ôn Tập Ngữ Văn Lớp 9 Luyện Thi Vào 10 Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Chiến Thuật Ôn Tập Ngữ Văn Lớp 9 Luyện Thi Vào 10 Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Hết hàng
Mã sản phẩm: SMC0773
Tác giả : Trịnh Văn Quỳnh (chủ biên) – Hoàng Thị Khánh, Đặng Thị Lan Hương, Nguyễn Thị Hà
Số trang : 384
Khối lượng : 400 gram
Kích thước : 20,5 x 29,5
Nhà xuất bản : Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Năm xuất bản : 2017

Liên hệ

Chiến Thuật Ôn Tập Ngữ Văn Lớp 9 Luyện Thi Vào 10 Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Tài liệu dành cho học sinh lớp 9 luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ văn

Kỳ thi vào lớp 10 là một bước ngoặt lớn, sẽ mở ra cho các em những chân trời mới và là bước đi đầu tiên trên con đường chinh phục ước mơ. Các bậc phụ huynh và các em học sinh lớp 9 luôn mong muốn các em có thể học tập tại một trường THPT tốt. Nhưng cánh cửa tới những trường THPT lại hẹp, nó chỉ dành cho những ai thực sự có năng lực và lòng quyết tâm.

Ngữ văn là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp bậc THCS, tùy theo quy định của mỗi Sở giáo dục mà cấu trúc đề thi sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung đề thi vẫn bao gồm 2 phần chính là tiếng Việt và phần làm văn.

Rất nhiều em luôn trong tư thế “nước đến chân mới nhảy” khiến kết quả thi thấp, không vào được các trường THPT mong muốn, thậm chí nhiều em phải mất thời gian ôn thi lại năm sau.

Các em đang ôn tập môn văn nhưng lại thấy khó khăn và chán nản bởi vì:

1.Tiếng Việt có nhiều chủ điểm, các em không tự hệ thống lại được

Phần tiếng Việt với nhiều chủ điểm về: từ vựng, ngữ pháp, hoạt động giao tiếp các em đang ôn tập theo kiểu tràn lan mà không có hệ thống. Không nắm chắc kiến thức dẫn tới khi làm bài các em luôn đắn đo và nhầm lẫn giữa các phương thức biểu đạt, các biện pháp nghệ thuật dẫn tới không biết cách trình bày được câu trả lời cho câu hỏi về phần này.

2. Nghị luận xã hội mang xu hướng mở, các em không biết phải ôn tập ra sao

Phần nghị luận xã hội mang thiên hướng mở, khó dự đoán được nội dung ra đề và tuyệt đối không thể học “tủ”. Phần này thường ra vào những vấn đề đang được xã hội quan tâm đòi hỏi các em học sinh phải nắm bắt được những thông tin thời sự cũng như có sự am hiểu nhất định về vấn đề đó. Trong khi đó các em lại không có nhiều thời gian để tìm hiểu về những vấn đề này.

3. Nghị luận văn học với số lượng tác phẩm nhiều, mỗi tác phẩm lại có nhiều vấn đề, các em không biết tự hệ thống để ôn tập

Nếu phần nghị luận xã hội mang thiên hướng mở thì phần nghị luận văn học các em sẽ có được giới hạn ôn tập. Nhưng có tới 22 tác phẩm văn học thuộc nhiều thể loại như tự sự, trữ tình,… mỗi tác phẩm lại có nhiều vấn đề và đều có khả năng xuất hiện trong đề thi. Có những tác phẩm dài đến vài trang khiến bạn học mãi mà chẳng nhớ được gì. Vừa phải đọc hiểu văn bản, vừa phải rút ra được những nội dung chính và mang chúng vào bài trong một khoảng thời gian có hạn. Tất cả đều tạo ra áp lực lớn với người học.

4. Các em đang học văn theo phương pháp thụ động

Các em có cảm thấy nhàm chán với môn Ngữ văn không? Ngữ văn không hề nhàm chán mà rất thú vị chỉ là phương pháp học tập của em chưa đúng mà thôi. Từ lâu nay các em vẫn học văn theo cách “thầy đọc – trò ghi – nhớ nguyên xi – rập khuôn răm rắp” mà không hề có tính sáng tạo hay tư duy trong môn Văn. Vậy các em có muốn thay đổi phương pháp để việc học văn thú vị và sáng tạo hơn không?

Các em đang khổ sổ vì môn Văn, mất nhiều thời gian học mà không có hiệu quả. Vậy tại sao các em không thử bắt tay với cuốn sách “Chiến thuật ôn tập môn Ngữ văn lớp 9 vào lớp 10 bằng sơ đồ tư duy” của thầy Trịnh Quỳnh. Thầy là người đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công sơ đồ tư duy Mind map vào việc dạy – học ngữ văn, đem lại luồng gió mới trong việc dạy và học bộ môn này.

Những lợi ích to lớn mà các em sẽ nhận được khi sở hữu cuốn sách bổ ích này

1.Hệ thống toàn bộ kiến thức Tiếng Việt THCS

Cuốn sách này sẽ giúp các em hệ thống lại lượng kiến thức tiếng Việt về 3 chủ điểm chính:

– Từ vựng: Các lớp từ, các biện pháp tu từ từ vựng

– Ngữ pháp: Phân loại từ tiếng Việt, Phân loại câu tiếng Việt

– Hoạt động giao tiếp: Hành động nói, hội thoại, các phương châm hội thoại

Sau mỗi chủ điểm các em sẽ được làm các phần bài tập vận dụng nhằm giúp các em củng cố và nắm chắc kiến thức nhanh nhất. Bên cạnh đó phần đáp án được giải thích chi tiết sẽ giúp các em hiểu bài, biết được mình làm đúng hay sai, nếu sai thì tại sao sai. Ngoài ra ở cuối phần tiếng Việt, các em còn có cơ hội luyện tập 20 đề về tiếng Việt sát với đề thi thật. Qua đó các em sẽ ôn tập được một cách tổng quát.

2. Cung cấp phần hướng dẫn làm văn, bổ sung 50 đề nghị luận xã hội

Tài liệu này đã phân chia các dạng bài thường gặp về nghị luận xã hội và cung cấp thêm phương pháp giải cho từng dạng. Nghị luận xã hội được chia thành: Nghị luận về một sự việc, hiện tượng trong đời sống và Nghị luận về vấn đề tư tưởng, đạo lí. Kèm theo phần lý thuyết sẽ là 50 đề nghị luận xã hội mẫu với nhiều chủ đề đa dạng để các em có thể tham khảo cách hành văn cũng như cách phân tích vấn đề sao cho đủ ý, viết ngắn gọn, súc tích không lan man.

3. Hệ thống các tác phẩm văn học được giới hạn trong đề thi

Về nghị luận văn học, đề thi có thể ra về nghị luận về một bài thơ, đoạn thơ hoặc nghị luận về một tác phẩm truyện. Phần này hệ thống  22 tác phẩm văn học đã được giới hạn trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn. Mỗi tác phẩm sách dùng hệ thống sơ đồ tư duy để phân tích tác phẩm giúp các em có thể dễ dàng ghi nhớ các nội dung liên quan đến tác phẩm đó. Sau phần sơ đồ tư duy chính là phần đề mẫu đã được trình bày giải chi tiết giúp các em dễ dàng nắm được kiến thức cũng như học được cách trình bày. Bên cạnh đó sách còn tặng thêm cho các em 12 đề nâng cao, phù hợp với những em đã nắm chắc kiến thức và muốn dành điểm tuyệt đối trong phần này.

4. Học bằng sơ đồ  tư duy kích thích sáng tạo, không nhàm chán

chien-thuat-on-tap-ngu-van-lop-9-luyen-thi-vao-10-bang-so-do-tu-duy-vd1

học văn cùng sơ đồ tư duy

Khác với cách học văn thụ động thông thường các em sẽ được học văn bằng sơ đồ tư duy. Với phương pháp học văn này, các em sẽ:

– Tích hợp văn học và trực thực tiễn

– Ghi nhớ siêu tốc

– Bám sát định hướng ra đề

– Dễ dàng ghi nhớ để đạt điểm tối đa

– Thỏa sức sáng tạo cho mình những sơ đồ tư duy độc đáo

Ngoài những kiến thức tuyệt vời mà cuốn sách mang lại, sách còn được trình bày với chất lượng giấy in và màu sắc bắt mắt sẽ mang đến cho các em những trải nghiệm học văn thú vị. Thông qua hệ thống sơ đồ tư duy học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu bài. Các em có thể tự tin chinh phục mọi đề thi trong kỳ thi môn Ngữ văn vào lớp 10.

Để có một kỳ thi chuyển cấp thành công tốt đẹp các em hãy tham khảo cuốn sách này ngay nhé!

MỤC LỤC

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng