• Kiêu Hãnh Và Định Kiến

Kiêu Hãnh Và Định Kiến

Hết hàng
Mã sản phẩm: SNN00570
Tác giả : Jane Austen
Dịch giả : Nguyễn Tùng Lâm
Nhà xuất bản : NXB Lao Động
Kích thước : 16 x 24
Năm xuất bản : 2020
Số trang : 420
Khối lượng : 400 grams
Bìa : Bìa mềm

Liên hệ

Kiêu Hãnh Và Định Kiến

 

 

 

“Có một sự thật hiển nhiên, được thừa nhận rộng rãi, đó là một chàng trai độc thân, sở hữu khối tài sản kếch sù cần phải có một người vợ.” Đây là một trong những câu văn nổi tiếng nhất, kinh điển nhất trong lịch sử văn học Anh, đồng thời là câu mở đầu của tác phẩm Kiêu hãnh và định kiến viết bởi Jane Austen. Cũng vì “sự thật hiển nhiên” đó mà hàng loạt bi hài kịch đã ập đến gia đình của bà Bennet – người phụ nữ ít học, khiếm nhã, luôn theo đuổi một mục đích duy nhất trong suốt cuộc đời mình: tìm một người chồng xứng đáng cho năm cô con gái của bà. Từ đây, rất nhiều nét tính cách thú vị được hé lộ và những câu chuyện tình yêu lôi cuốn, hài hước, chua xót được lồng ghép tài tình.

Với những vấn đề xã hội được phản ánh chân thực, bút pháp thâm thúy, sâu cay, hòa quyện với lãng mạn, dịu dàng, Kiêu hãnh và định kiến chắc chắn là một trong những tác phẩm có sức sống mãnh liệt và tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Trên tất cả, cuốn tiểu thuyết đã khắc họa thành công hình ảnh của Elizabeth Bennet đầy tự tin, bản lĩnh, dũng cảm, là nguồn cảm hứng cho rất nhiều thế hệ độc giả, trở thành biểu tượng sừng sững và bất hủ trong văn hóa Anh.

-------

“Anh không rõ lúc nào, nơi nào, khung cảnh nào, lời nói nào đã thắp lên trong anh tình yêu. Chuyện đó đã qua lâu rồi. Khi anh nhận ra mình đang yêu, lúc đó, anh đang trên đường theo đuổi tình yêu đó rồi.”

“Kiêu ngạo và kiêu hãnh có nhiều điểm khác biệt, mặc dù chúng thường được sử dụng như hai từ đồng nghĩa. Một người có thể kiêu hãnh mà không hề kiêu ngạo. Sự kiêu hãnh chủ yếu liên quan tới cách nhìn của chúng ta về chính bản thân mình. Còn sự kiêu ngạo là những gì mà chúng ta muốn người khác nghĩ về mình.”

“Khoảng cách chẳng là gì nếu ta có động cơ, mục đích.”

-------

Jane Austen (16/12/1775 – 18/7/1817) là một nữ nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch người Anh, sinh ra tại làng Steventon, hạt Hampshire, Anh. Cô đã đem tới luồng gió mới cho nền văn học Anh thời kỳ đó, là người tiên phong trong thể loại tiểu thuyết phong tục (novel of manners) – một nhánh của tiểu thuyết tình cảm lãng mạn. Jane Austen tập trung phản ánh bức tranh xã hội đương thời với những tập quán thường ngày, những con người bình dị và những đặc sắc văn hóa, kèm theo đó là tình yêu đôi lứa và chuyện hôn nhân. Đối tượng được cô miêu tả kỹ lưỡng nhất, đó là tầng lớp trung lưu của Anh đầu thế kỷ XIX. Màu sắc chủ đạo trong các tác phẩm của cô là sự châm biếm, cười cợt những điều lố bịch và ca ngợi tình yêu đẹp đẽ.

Khi còn sống, Jane Austen đã có bốn cuốn tiểu thuyết được xuất bản:

- Lý trí và tình cảm (Sense and Sensibility) (1811)
- Kiêu hãnh và định kiến (Pride and Prejudice) (1813)
- Trang viên Mansfield (Mansfield Park) (1814)
Emma (Emma) (1815)

Sau khi cô qua đời, hai cuốn tiểu thuyết khác của cô đã được xuất bản cùng lúc, đó là:

- Thuyết phục (Persuasion) (1817)
- Tu viện Northanger (Northanger Abbey) (1817)

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng