• HỌ, BỘT HƯ ẢO

HỌ, BỘT HƯ ẢO

Hết hàng
Mã sản phẩm: 8936024919238
Tác giả : Nguyễn Thúy Hằng
NXB : Văn học
Số trang : 112
KT : 15,5 x 22 cm

Liên hệ

HỌ, BỘT HƯ ẢO

Nhận định

"Ai đó có thể gọi Nguyễn Thúy Hằng là nghệ sĩ hậu hiện đại. Tôi chẳng có lý do để nói ngược lại. Song, mặt khác, tôi ưng nhìn tác phẩm của cô như một giá trị khu biệt, thách thức mọi cố gắng định hoại, bởi nghệ thuật của Thúy Hằng, với những yếu tố thơ-nhạc-họa hòa quyện kết dính đến mức không thể tìm ra mối hàn, là duy nhất trong loại của nó. Tôi nghiệm thấy những tập sách của Thúy Hằng, đặc biệt là HỌ-BỘT HƯ ÁO, có thể đọc rất tùy tiện bất kì đoạn nào - nhảy cóc, đảo ngược từ phần cuối trở lên - không theo trật tự do tác giả sắp xếp trong mục lục. Cái cấu trúc phản cấu trúc ấy, cái phiêu cuồng của tưởng tượng được tháo bỏ xích ấy, cái bất kham với mọi qui ước, định luật ấy, cộng hưởng với nhau, làm nên sự quyến rũ không phải không nhuốm chút tê tái của nghệ thuật Thúy Hằng.

Phải, Nguyễn Thúy Hằng, trong mắt tôi, là thế."

- Dương Tường

"Mỗi lần đọc Thúy Hằng, tôi luôn luôn có cảm giác cô là một người sinh ra không phải cho thế giới này. Phần nào đó như tôi. Ấn tượng trong tôi khi đọc cô: tình yêu của cô đối với những thế giới khác - cùng với các quy luật khác biệt của chúng - mà chỉ mình cô biết, sự quả cảm của cô khi quá ít người trên thế giới sẵn lòng nghe cô, có thể hiểu cô. Sự tồn tại của cô, lý do tồn tại của cô là một bí ẩn. Cô biết rõ điều đó, và sáng tác của cô là nỗ lực không ngừng, can trường, không nhiều hy vọng hoặc không hy vọng, hòng đến gần được chừng nào hay chừng ấy cái bí ẩn đó."

- Trần Tiễn Cao Đăng

"Thơ của Nguyễn Thúy Hằng đem lại một hiện thể cực đoan cho cái định nghĩa Nghệ thuật là một hành động tự do. Sức gợi của những câu logo như "Thời hôm nay, Khoái cảm và Điên rồ hợp lý", hay như "Bởi từ  lâu  chúng ta không thể ngủ", hay như giờ đây của một mệnh đề giản lược nhưng mang tính hình tượng cao hơn - "Họ - bột hư ảo", bởi một cảm giác xa lạ và nghịch dị về logic dễ gây lạc hướng. Tuy nhiên chúng có một nội hàm thật sự, là những bài-thơ-truyện-kể, bằng thứ ngôn từ giản dị một cách đặc biệt, đem lại một sự tiếp xúc hầu như thực thể, hoàn toàn tươi mới, với các thứ chất liệu vật liệu trên đời này ta vẫn quen dùng.

Đây là một vẻ đẹp làm biến đổi hoàn toàn những thói quen hùng biện và đa cảm của thơ."

- Nguyễn Chí Hoan

Sản phẩm bán chạy

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng