• ĐỢI ĐẾN LƯỢT

ĐỢI ĐẾN LƯỢT

Hết hàng
Mã sản phẩm: 8935235210110
Tác giả : Đinh Phương
NXB : Hội nhà văn
Số trang : 215
KT : 14 x 20,5

Liên hệ

ĐỢI ĐẾN LƯỢT

Đợi Đến Lượt là tập truyện ngắn thứ hai của Đinh Phương. Đã qúa rõ ràng rồi. Tiếp tục thủ pháp huyền ảo ở mức độ cao hơn và trau chuốt hơn, 14 truyện ngắn trong tập Đợi Đến Lượt là câu chuyện của những nhân vật không tên, trần trụi, không cá tính, không nơi đi, điểm đến. Đã qúa rõ ràng rồi. Nhưng ở họ đều có một cái chung, đó là sự cô đơn và nỗi khát khao đi tìm một thứ gì đó không tồn tại trong đời thực. Hãy luôn biết lắng nghe. Hiện thực không phải là điều khiến tác giả chú ý, trong mỗi câu chuyện, hiện thực đều bị làm cho nhạt nhòa đến mức khó nắm bắt, có khi còn tưởng như không tồn tại. Hãy luôn biết lắng nghe.. Hãy luôn biết lắng nghe.

14 câu truyện là 14 bức họa trừu tượng đầy chất thơ. Nỗi hoang mang tuy khác biệt, nhưng mỗi một câu truyện đều mang lại một niềm ủi an lạ. Rút ra được gì từ những câu truyện huyền hồ này? Sẽ không gì cả nếu người đọc chỉ tiếp nhận những con chữ theo lối thông thường….

Văn của Đinh Phương có gì đó mới mẻ, căng tràn sức tưởng tượng u mê, nhưng đôi khi lạ lẫm vì anh không đi quá sâu vào đề tài xá hội nổi cộm nào. Anh đi sâu vào cõi mịt mù, nơi chơi vơi, nhiễu loạn một cách lạc lõng, cái cõi tồn tại ở vùng sâu kín nhất trong mỗi người. Chính vì vậy mà từng câu chữ trong “Đợi đến lượt” rung lên như những nốt nhạc, vừa lâng lâng lại lạ lẫm.

Rút ra được những gì từ tập truyện ngắn này? Lắng đọng và hoang mang, mâu thuẫn mà ủi an, và cô đơn – một cảm xúc cô đơn kiều diễm ấy lại gây cho tôi cảm giác phấn khích phảng phất.

Sản phẩm bán chạy

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng