• Bệnh Nhân Câm Lặng

Bệnh Nhân Câm Lặng

Mã sản phẩm: 8935212351720
Tác giả : Alex Michaelides
Dịch giả : Việt Anh
Nhà xuất bản : NXB Thanh Niên
Kích thước : 14.5 x 20.5
Năm xuất bản : 2020
Số trang : 408
Bìa : Bìa mềm

  • 106,200đ

  • 118,000


Bệnh Nhân Câm Lặng

 

Alicia Berenson là một họa sĩ tài năng, cô kết hôn với một nhiếp ảnh gia nổi tiếng, họ sống trong một ngôi nhà lớn, với những ô cửa sổ rộng nhìn ra một công viên nằm trong khu dân cư đáng sống nhất London. Cuộc sống của Alicia dường như thật hoàn hảo… cho đến một ngày cô cầm súng bắn vào mặt người chồng mà bấy lâu cô tin tưởng, yêu thương, sau đó không nói một lời…

Thể hiện một cách mẫu mực những đặc trưng của thể loại tâm lý ly kỳ (Psychological Thriller), Bệnh nhân câm lặng không đi sâu điều tra hành động tội ác, nhưng vẫn từng bước bóc trần nhiều bí mật phức tạp phía sau những hoàn cảnh, con người thoạt nhìn thì bình thường. Chính vì lý do này, nhân vật vào vai điều tra viên không phải là một cảnh sát hay thám tử danh tiếng, mà là một bác sĩ tâm lý trị liệu. Qua từng trang viết, nhà văn Alex Michaelides cho chúng ta thấy bức tranh nhiều màu sắc của tâm lý con người, với đầy đủ vẻ lạ lùng bất thường nhưng lại hợp lý một cách tàn bạo.

Cảm giác hồi hộp như đang xem phim của Alfred Hitchcock, cốt truyện hấp dẫn mang phong cách Agatha Christie, và sự bi thảm đậm màu sắc của bi kịch Hy Lạp, tất cả được gói gọn trong những trang sách đầy lôi cuốn và ám ảnh, như một kiệt tác hội họa làm mê đắm người xem suốt bao thế kỷ.

-----

Tác giả Alex Michaelides

Sinh ở Cộng hòa Síp, có cha là người mang hai dòng máu Síp và Hy Lạp, mẹ là người Anh. Ông có bằng Thạc sĩ Văn học Anh tại trường Đại học Cambridge, Thạc sĩ Biên kịch tại Viện Phim ảnh Hoa Kỳ. Ông là người viết kịch bản cho bộ phim Devil You Know do Rosamund Pike đóng vai chính. Ông cũng là đồng tác giả kịch bản bộ phim The Con is OnBệnh nhân câm lặng, cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông, đã được xuất bản tại ba mươi chín quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, và đang được chuyển thể thành phim.

-----

Đoạn trích

Kẻ nào có mắt để nhìn và có tai để nghe sẽ tự nhủ rằng không người phàm nào có thể giữ bí mật. Nếu môi hắn mím chặt, hắn sẽ ra hiệu bằng những đầu ngón tay; sự phản bội túa ra từ mọi lỗ chân lông của hắn.

Sigmund Freud, Nhập môn Phân tâm học

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng