• Azit Nexin - Những Người Thích Đùa

Azit Nexin - Những Người Thích Đùa

Mã sản phẩm: STV01573
Tác giả : Azit Nexin
Dịch giả : Nhiều người dịch
Nhà xuất bản : NXB Hội Nhà Văn
Năm xuất bản : 2018
Kích Thước : 13 x 20.5
Số trang : 294
Bìa : Bìa mềm

  • 68.000đAzit Nexin - Những Người Thích Đùa

 

Những người thích đùa của nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Azit Nexin là một cuốn sách cực kỳ hay và thú vị. Nếu bạn là người Việt Nam hoặc biết tiếng Việt và đã sống ở Việt Nam lâu năm thì bạn rất nên đọc cuốn sách này. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ rất thích. Khi đọc xong cuốn sách bạn sẽ phải ồ lên rằng tại sao một nhà văn viết về một đất nước cách xa nước ta đến hàng ngàn cây số lại có thể viết nên những câu truyện trùng hợp y chang ở Việt Nam đến vậy

Tôi cũng đã phải thốt lên như vậy ngay sau khi đọc những câu chuyện đầu tiên trong cuốn Những người thích đùa. Từ những câu chuyện về thủ tục “hành là chính”, bệnh thành tích, nạn quan liêu, sợ trách nhiệm trong các cơ quan nhà nước cho đến những chuyện hàng ngày của người dân như xếp hàng, họp phụ huynh, chuyện gia đình, vợ chồng… Những tật xấu hay gặp như adua, thích phán xét, sĩ diện, lười biếng, bao biện… đều được tác giả viết một cách cực kỳ nhẹ nhàng và hài hước.

Mỗi câu chuyện trong Những người thích đùa theo cảm nhận của tôi là hay hơn bất cứ một bài bình luận hay bài báo chính luận nào viết về những chủ đề tương tự. Đó là bởi vì bạn sẽ không thấy những giọng văn nghiêm trọng và phê phán gay gắt mà trái lại là những câu từ, nội dung cực kỳ nhẹ nhàng, hài hước nhưng vẫn đủ độ châm biếm, đả kích sâu sắc và ý nghĩa.

Bạn sẽ phải tâm đắc và gật gù vì những điều tác giả viết rất đúng và sau khi bạn bật cười thì bạn sẽ suy ngẫm về ý nghĩa trong mỗi câu chuyện tưởng như là rất hài hước đó. Những câu chuyện tác giả viết từ cách đây mấy chục năm mà sao đến thời điểm bây giờ lại vẫn “chuẩn” như vậy.

Đôi khi tôi cũng bắt gặp những thói xấu của chính bản thân mình trong những câu chuyện của tác giả và cũng cảm thấy hơi ngượng vì có lúc mình cũng như vậy. Biết đâu “Những người thích đùa” có thể góp phần nhỏ giúp bạn thay đổi và hoàn thiện bản thân

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng