Thực hành thí nghiệm khoa học tự nhiên 7

Mã sản phẩm: G4LH7K001X22
Tác giả : Tưởng Duy Hải (Chủ biên) - Nguyễn Mậu Đức - Phạm Thanh Nga - Dương Xuân Quý - An Biên Thuỳ - Nguyễn Quý Thịnh - Đào Thị Sen
Khổ sách : 19 x 26 cm
Số trang : 128
Hình thức : Bìa mềm
Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản : 2022

  • 45.000đGIỚI THIỆU: THỰC HÀNH THÍ NGHIỆM KHOA HỌC TỰ NHIÊN 7

 

Cuốn sách Thực hành thí nghiệm khoa học tự nhiên 7 được biên soạn bám sát các yêu cầu cần đạt của môn Khoa học tự nhiên 7 trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, phù hợp với tất cả các bộ sách giáo khoa, mỗi chủ đề gồm các bài thực hành thí nghiệm được thực hiện bằng các dụng cụ thực hành thí nghiệm theo Thông tư số 38/2021/TT-BGDĐT. Các hoạt động trong mỗi chủ đề được thiết kế nhằm định hướng hoạt động của học sinh đảm bảo phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù của học sinh trong môn Khoa học tự nhiên.

Sách tập trung hướng dẫn học sinh, giáo viên tổ chức hoạt động thực hành thí nghiệm trên lớp với các phương thức tích cực như: dạy học trên sự tìm tòi khám phá khoa học, theo quy trình thiết kế kĩ thuật, dạy học dựa trên vấn đề thực tiễn, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục định hướng nghề nghiệp và trải nghiệm khoa học mở rộng cho học sinh. Ngoài ra, học sinh có thể sử dụng sách để tự học với hệ thống phần mềm học tập EBD – LMS, giáo viên dạy trên lớp với các dụng cụ thực hành hoặc dữ liệu điện tử, video hướng dẫn trên hệ thống EBD – LMS, hoặc trên phòng học bộ môn.

Cuốn sách gồm 14 chủ đề:

Chủ đề 1: Thực hành sử dụng các dụng cụ đo trong thí nghiệm chuyển động thẳng

Chủ đề 2: Thực hành xây dựng mô hình nguyên tử rutherford–bord

Chủ đề 3: Thực hành thiết kế bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

Chủ đề 4: Thực hành xây dựng mô hình và mô tả sự hình thành liên kết hoá học trong phân tử

Chủ đề 5: Thực hành xác định công thức phân tử của chất dựa vào tỉ lệ phần trăm khối lượng

Chủ đề 6: Thực hành xác định tốc độ chuyển động của vật

Chủ đề 7: Các thí nghiệm về âm

Chủ đề 8: Thí nghiệm về ánh sáng

Chủ đề 9: Các thí nghiệm về từ trường

Chủ đề 10: Thí nghiệm về quang hợp ở cây xanh

Chủ đề 11: Thí nghiệm về hô hấp ở thực vật

Chủ đề 12: Thí nghiệm về sự vận chuyển nước trong thân và thoát hơi nước ở lá

 Chủ đề 13: Thực hành quan sát và chứng minh sự sinh trưởng, phát triển ở một số sinh vật

Chủ đề 14: Thí nghiệm về cảm ứng ở thực vật

 

Thông qua các chủ đề, các em được thực hiện một số kĩ năng cơ bản để tìm hiểu, giải thích sự vật hiện tượng, chứng minh được những vấn đề trong thực tiễn bằng dẫn chứng khoa học thông qua việc đề xuất vấn đề, lập kế hoạch thực hiện, thực hiện kế hoạch, trình bày báo cáo và thảo luận. Từ đó giúp các em phát triển các năng lực chung, năng lực đặc thù và phẩm chất trong môn Khoa học tự nhiên.

Các tác giả chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của các em học sinh, các thầy cô giáo, các độc giả để nội dung cuốn sách ngày càng hoàn thiện hơn. Mọi góp ý, đóng góp xin liên hệ theo địa chỉ: http://sachthietbigiaoduc.vn/

Các tác giả

 

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng