• Giáo Dục An Toàn Trường Học Lớp 3

Giáo Dục An Toàn Trường Học Lớp 3

Hết hàng
Mã sản phẩm: T3G09X1
Tác giả : Phạm Việt Cường (Chủ biên) - Vũ Thị Lan Anh - Nguyễn Thị Vân Hương - Nguyễn Thuý Quỳnh - Nguyễn Thị Phương Thịnh
Nhà xuất bản : NXB Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản : 2021
Kích thước : 19 x 26
Trọng lượng :
Số trang : 35
Bìa : Bìa mềm

Liên hệ

Giáo Dục An Toàn Trường Học Lớp 3

 

GIỚI THIỆU BỘ SÁCH GIÁO DỤC AN TOÀN TRƯỜNG HỌC 1, 2, 3, 4, 5

Phạm Việt Cường (Chủ biên), Vũ Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Vân Hương, Nguyễn Thuý Quỳnh, Nguyễn Thị Phương Thịnh

 

Xã hội phát triển luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ em mà đôi khi người lớn không lường trước được. Hiện nay, tỉ lệ trẻ em gặp phải các tai nạn thương tích như: đuối nước, điện giật, bỏng, tai nạn giao thông,... ngày càng gia tăng;  nhiều trẻ em có thói quen thiếu lành mạnh trong ăn uống và sinh hoạt hoặc thiếu các kĩ năng đảm bảo an toàn cho bản thân khi gặp các tình huống khẩn cấp trong tự nhiên cũng như trong đời sống xã hội. Với mục tiêu giảm tỉ lệ tai nạn, thương tích và tử vong ở trẻ em; truyền thông về phòng, chống tai nạn thương tích,... Công ty Cổ phần Phát hành Sách Giáo dục xây dựng bộ sách Giáo dục An toàn trường học 1, 2, 3, 4, 5 giúp các em nâng cao các kĩ năng để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

 

 Bộ sách gồm 5 cuốn, mỗi cuốn có 5 chủ đề, các chủ đề được xây dựng theo cấu trúc đồng tâm từ lớp 1 đến lớp 5, đề cập tới các vấn đề: Phòng, chống đuối nước cho trẻ em; Phòng, chống tai nạn giao thông đường bộ cho trẻ em; Phòng, chống rơi, ngã cho trẻ em; Phòng, chống cháy, bỏng cho trẻ em; Phòng chống động vật cắn cho trẻ em  Phòng ngừa trẻ em tự tử. Mỗi chủ đề trong một lớp là một đơn vị kiến thức mang tính độc lập tương đối, đề cập đến những nội dung thú vị, hấp dẫn nhưng cũng vô cùng cần thiết, phù hợp với lứa tuổi và các mức độ năng lực khác nhau của học sinh như: Em làm gì để không bị đuối nước?; Phòng, tránh bạo lực học đường; An toàn cho bản thân khi có mưa bão; An toàn khi tham gia giao thông; Dinh dưỡng trong luyện tập thể dục, thể thao;... Các bài học, kĩ năng được đưa vào mỗi chủ đề theo hình thức hoạt động, được thiết kế đa dạng, phong phú như: quan sát tranh, tô màu, sắm vai, chơi trò chơi,… để học sinh được tự học, tự trải nghiệm, thực hành, khám phá. Từ đó, các em được củng cố lại kiến thức và phát triển kĩ năng để giải quyết những tình huống phức tạp hơn mà mình hoặc người khác gặp phải trong cuộc sống.

 

Bên cạnh đó bộ sách cũng chú trọng tới vấn đề vùng miền và điều kiện thực tế của các địa phương. Học sinh có thể nhận ra dấu ấn vùng miền qua hình ảnh và các hoạt động của một số chủ đề. Các chủ đề được thiết kế đa dạng, có tính mở tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên có thể chủ động, linh hoạt trong việc vận dụng các tư liệu, vật liệu sẵn có ở địa phương.

 

Các em học sinh và các thầy cô giáo có thể sử dụng bộ sách Giáo dục An toàn trường học lớp 1, 2, 3, 4, 5 trong giờ học buổi hai; trong các hoạt động giáo dục tự chọn; hoặc khi học tập, vui chơi tại gia đình.

 

Các Sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường Tiểu học có thể sử dụng bộ sách để thực hiện các nhiệm vụ được quy định trong Đề án Phê duyệt Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021 – 2030 và Công văn về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Tiểu học năm học 2021 – 2022.

Vui lòng chờ trong giây lát...
Đã thêm vào giỏ hàng